| Hotline: 0983.970.780

Nga thử nghiệm pháo tàng hình mới cho tàu chiến

Thứ Ba 04/07/2017 , 13:21 (GMT+7)

Pháo hạm AK-176 thế hệ mới của Nga sẽ được trang bị lớp giáp tàng hình và có thể tự động theo dõi, ngắm bắn mục tiêu.

Pháo AK-176 trên tàu hộ vệ Dagestan của Nga. Ảnh: RBTH.

Hải quân Nga đang thử nghiệm tích hợp công nghệ tàng hình bằng vật liệu đặc biệt trên pháo AK-176 76 mm được lắp đặt trên các tàu hộ vệ tên lửa thế hệ mới của nước này, theo RBTH.

AK-176 MA mới được phát triển từ pháo bắn nhanh hải quân AK-176 thời Liên Xô, được áp dụng công nghệ tàng hình vốn đã được Nga sử dụng trên chiến đấu cơ và oanh tạc cơ nước này. Ngoài lớp giáp mới làm bằng vật liệu có khả năng làm giảm độ phản xạ radar, pháo có tốc độ bắn nhanh hơn và sử dụng được nhiều loại đạn hơn.

"Khẩu AK-176 MA mới nạng khoảng 10 tấn, có khả năng bắn 150 viên đạn 76 mm mỗi phút và tấn công các mục tiêu trên biển cũng như đất liền ở khoảng cách lên đến 15 km", chuyên gia quân sự Alexey Ramm nói.

Theo Ramm, AK-176 MA cũng được trang bị hệ thống dữ liệu số cho phép nó tự động theo dõi và ngắm bắn mục tiêu.

"Tuy nhiên, việc khai hỏa phải do một sĩ quan trên tàu thực hiện. Ngày nay, không quốc gia nào cho phép các hệ thống điện tử hoạt động độc lập hoàn toàn và tự động thực hiện những thao tác quan trọng", Ramm cho biết.

Các chuyên gia Nga hy vọng pháo AK-176 sẽ vượt qua giai đoạn thử nghiệm và sẵn sàng biên chế cho quân đội Nga vào cuối năm nay.

 

(VnExpress)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Tuyên bố chung Mỹ- Nhật lần đầu đề cập đến Đài Loan

Tuyên bố chung Mỹ- Nhật lần đầu đề cập đến Đài Loan

Tuyên bố chung Mỹ-Nhật đề cập đến vấn đề Đài Loan lần đầu tiên sau hơn 5 thập kỷ, khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ Washington –Tokyo trong kỷ nguyên mới.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Những vụ mất tích bí ẩn: Cuộc tìm kiếm thành phố vàng

Những vụ mất tích bí ẩn: Cuộc tìm kiếm thành phố vàng

Percy Fawcett là một nhà thám hiểm lão luyện nên việc ông mất tích trên đường đi tìm thành phố vàng bí ẩn khiến không ít người phải đặt câu hỏi.