Thứ ba, 24/09/2019 03:53 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nga trả đũa, toàn bộ nông sản Mỹ, trái cây, rau quả, sữa EU bị cấm nhập

07/08/2014, 09:19 (GMT+7)

Lệnh cấm này đánh dấu sự leo thang đáng lo ngại của làn sóng trừng phạt kinh tế ăn miếng trả miếng được khơi mào do cuộc khủng hoảng Ukraine./ G7 bắt tay chặn dự án của World Bank cho Nga

Nga trả đũa, toàn bộ nông sản Mỹ, trái cây, rau quả, sữa EU bị cấm nhập
Một quầy hàng các sản phẩm sữa nhập khẩu bày bán tại Nga

Hãng thông tấn RIA dẫn nguồn từ Cục Kiểm dịch động thực vật Liên bang Nga (VPSS) cho biết cơ quan này sẽ cấm nhập khẩu mọi mặt hàng nông sản của Mỹ cũng như toàn bộ trái cây và rau quả từ Liên minh châu Âu (EU) sau khi Tổng thống Vladimir Putin ký sắc lệnh trả đũa các biện pháp trừng phạt của Phương Tây nhằm vào Moskva.

Phát ngôn viên của VPSS Alexei Alekseenko nêu rõ: "(Toàn bộ thực phẩm) đang được sản xuất tại Mỹ và cung cấp cho thị trường Nga sẽ bị cấm. Trái cây và rau quả từ EU sẽ bị cấm toàn bộ".

Theo Reuters, ông Alekseenko từ chối nói về các mặt hàng khác sẽ bị cấm theo danh sách trên, song cho biết lệnh cấm thực phẩm nhập khẩu của Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) sẽ "khá đáng kể".

Nga cũng đã ban hành lệnh cấm nhập khẩu sữa và nhiều mặt hàng chế biến từ sữa của EU.

Lệnh cấm này sẽ tác động trực tiếp đến các nhà cung cấp từ Đức, Hà Lan, Pháp và một số quốc gia cùng Scandinavia.

Với việc Nga là nước mua khá nhiều thực phẩm từ Mỹ và châu Âu, lệnh cấm này đánh dấu sự leo thang đáng lo ngại của làn sóng trừng phạt kinh tế ăn miếng trả miếng được khơi mào do cuộc khủng hoảng Ukraine.

Đang được quan tâm

Gửi bình luận