Thứ năm, 20/06/2019 04:30 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nga triệu hồi Đại sứ Thụy Sĩ, Hà Lan

20/09/2018, 08:29 (GMT+7)

Bộ Ngoại giao Nga hôm 19/9 loan báo, đã triệu hồi Đại sứ Thụy Sĩ Yves Rossier và Đại sứ Hà Lan Renee Jones-Bo tại nước này tới nhiệm sở...

Mục đích của Nga là làm rõ các thông tin liên quan đến những cáo buộc vô căn cứ về hoạt động tình báo của Moscow tại những nước này.

Đại sứ Thụy Sĩ tại Nga Yves Rossier

Tờ SputnikNews dẫn một tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ: Hành động triệu Đại sứ Thụy Sĩ Yves Rossier để yêu cầu giải thích về những cáo buộc vô căn cứ mới đây nhằm vào đất nước của chúng tôi liên quan tới việc gia tăng hoạt động của các cơ quan đặc biệt của Nga tại Thụy Sĩ. Ngoài ra là sự liên quan tới 4 “nhà ngoại giao” Nga trong các hành động bất hợp pháp nhằm vào hạ tầng cơ sở trọng yếu của Thụy Sĩ.  Moscow cũng lưu ý rằng, sự tiếp diễn những luận điệu đối đầu như vậy có thể hủy hoại nghiêm trọng quan hệ song phương.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga cũng đã có hành động tương tự đối với Đại sứ Hà Lan tại Nga Renee Jones-Bo do liên quan đến một chiến dịch truyền thông gây ra nhiều tranh cãi về điệp viên Nga. Trong khi đó, báo chí  Hà Lan cho biết các “đặc vụ Nga” đã bị bắt và sau đó đã bị trục xuất khỏi nước này.

QA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận