Thứ hai, 25/06/2018 11:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nga úp mở khả năng ông Putin dùng vũ lực ở nước ngoài

05/06/2015, 10:30 (GMT+7)

Theo Hiến pháp Liên bang Nga, Tổng thống cần xin ý kiến Hội đồng Liên bang (Thượng viện) để được phép sử dụng vũ lực ở nước ngoài.

Nga úp mở khả năng ông Putin dùng vũ lực ở nước ngoài
Tổng thống Vladimir Putin. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Ria Novosti, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov ngày 4/6 đã lưu ý về khả năng Tổng thống Vladimir Putin có thể sử dụng vũ lực ở nước ngoài, như một quyền hiến định.

Ông Peskov được dẫn lời nói: "Tổng thống có thể thực hiện bất cứ quyền nào của mình do hiến pháp quy định. Đó là quyền của ông."

Tuy nhiên, theo Hiến pháp Liên bang Nga, Tổng thống cần xin ý kiến Hội đồng Liên bang (Thượng viện) để được phép sử dụng vũ lực ở nước ngoài.

Cùng ngày, một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho hay Mỹ quan ngại về tình trạng xung đột bùng phát trở lại ở miền Đông Ukraine. Giám đốc cấp cao phụ trách các vấn đề châu Âu của Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) Charles Kupchan nói: “Chúng tôi đặc biệt quan ngại về sự gia tăng hoạt động giao tranh trong vòng 24-48 giờ qua tại Ukraine."

Đánh giá về khả năng phản ứng của G7 tại hội nghị thượng đỉnh sắp tới trước tình hình này, Phó Cố vấn an ninh quốc gia của Nhà Trắng Ben Rhodes nói: “Tôi nghĩ điều cần tập trung nhất là duy trì sự thống nhất xung quanh các lệnh cấm vận vốn đã gây hậu quả nghiêm trọng cho nền kinh tế Nga”.

Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận