Thứ ba, 23/07/2019 03:17 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nga xác nhận có nhân viên tình báo trong số các nhà ngoại giao bị phương Tây trục xuất

29/03/2018, 08:29 (GMT+7)

Giám đốc Cơ quan tình báo nước ngoài của Nga (SVR), Sergei Naryshkin ngày 28/3 xác nhận, có một số nhân viên tình báo trong số các nhà ngoại giao nước này bị phương Tây trục xuất vì vụ đầu độc cựu điệp viên 2 mang Sergei Skripal ở Anh.

Vụ đầu độc cựu điệp viên 2 mang Sergei Skripal đang dẫn tới căng thẳng trong mối quan hệ Nga-phương Tây

Tới nay, đã có ít nhất 25 quốc gia là đồng minh của Mỹ trục xuất các nhà ngoại giao Nga do vụ việc trên. Moscow cáo buộc những nước này đã chịu áp lực lớn từ Mỹ. Theo ông Naryshkin, trong số những nhà ngoại giao Nga bị trục xuất có đại diện chính thức của SVR và nhân viên an ninh. Tuy nhiên. Nga vẫn đảm bảo có đủ các công cụ tình báo, đủ để bảo vệ quyền lợi cho công dân Nga trên thế giới.

Liên quan vụ việc, AFP dẫn lời một quan chức cấp cao Anh giấu tên cho biết, Anh đã chia sẻ thông tin tình báo “chưa từng có” với các đồng minh. Tổng cộng, có khoảng 150 người bị nghi là tình báo Nga đã bị trục xuất, bao gồm cả 23 người ở Anh.

TTK NATO, Jens Stoltenberg tuyên bố, đây là “thông điệp mạnh mẽ tới Nga” về việc sẽ phải gánh chịu hậu quả và trả giá cho những hành vi không thể chấp nhận nhằm vào các nước đồng minh của NATO.

Q.A (Theo AFP, Guardian)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận