| Hotline: 0983.970.780

Ngâm hóa chất 'biến' thịt trâu Ấn Độ thành thịt bò

Thứ Sáu 15/04/2016 , 15:05 (GMT+7)

Chủ cửa hàng nhập thịt trâu Ấn Độ về ngâm tẩm hóa chất, sơ chế để biến thành thịt bò bán kiếm lời. Ngoài ra, còn dùng hàn the dùng để tẩy trắng xương bò.

Rạng sáng 15/4, Chi cục Thú Y (TP.HCM), Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49 - Công an TP.HCM) bất ngờ ập vào cửa hàng buôn bán thịt số 24 đường Bùi Hữu Nghĩa (P.5, Q.5, TP.HCM - nằm trong khu vực chợ Hòa Bình) kiểm tra.

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện 1.045 kg gồm thịt trâu Ấn Độ và phụ phẩm bò đang ngâm trong các thau nước lớn và tủ lạnh.
Qua kiểm tra, tất cả số thịt trâu và phụ phẩm nói trên đều không giấy tờ liên quan. Đoàn kiểm tra phát hiện 4,5 kg hóa chất bột màu trắng tại đây.


Hàn the phát hiện cửa hàng bán thịt - Ảnh: Công Nguyên

Theo ông Nguyễn Văn Suốt (chủ cửa hàng) số thịt trâu nói trên ông nhập với giá 120.000 đồng/kg từ một kho lạnh tại Q.8 rồi về sơ chế đem bán với mác là thịt bò.

Những bịch hóa chất màu trắng ông Suốt khai đó là hàn the dùng để tẩy trắng xương bò. Đoàn kiểm tra lập biên bản xử phạt hành chính và lấy mẫu xét nghiệm vi sinh, chất cấm và niêm phong toàn số số thịt nói trên gửi vào kho lạnh để tiếp tục điều tra làm rõ.


Cán bộ thú y lấy mẫu thịt trâu đi xét nghiệm - Ảnh: Công Nguyên

 

Thanh niên

Xem thêm
Hội chợ xúc tiến thương mại khu vực kinh tế tập thể, hợp tác 2024

Hội chợ diễn ra từ 18-22/4 tại phố Trần Nhân Tông và công viên Thống Nhất, Hà Nội với sự tham gia của 120 HTX từ 44 tỉnh thành và 30 doanh nghiệp.

350 lao động Đồng Tháp sang Hàn Quốc làm nông nghiệp thời vụ

Đã có 350 người lao động Đồng Tháp trúng tuyển để xuất cảnh đi làm việc thời vụ tại Hàn Quốc trong tháng 3 và tháng 4/2024.

Bảo hiểm Agribank Phú Thọ chi trả 352 triệu đồng quyền lợi cho khách hàng

Bảo hiểm Agribank Phú Thọ phối hợp với Agribank - Chi nhánh Tuyên Quang chi trả quyền lợi Bảo an tín dụng cho khách hàng tham gia vay vốn không may gặp rủi ro.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm