Thứ năm, 05/12/2019 09:22 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ngắm loài thỏ đeo nơ thi hoa hậu

30/03/2019, 17:05 (GMT+7)

Nhắc tới loài thỏ, nhiều người sẽ hình dùng ra một con vật nhỏ nhắn đang gặm củ cà rốt. Lạ lùng thay, cũng có lúc, những chú thỏ được đeo nơ, trổ tài thi hoa hậu.

Những chú thỏ chuẩn bị tham dự cuộc thi "Hoa hậu thỏ các tỉnh phía Bắc lần thứ 2" diễn ra tại Bắc Giang, sáng 30/3. Chương trình do Hội chăn nuôi thỏ, phối hợp cùng nhiều đơn vị, người chăn nuôi tổ chức. 
Trước khi vào thi, chủ nhân của các người mẫu thỏ phải đăng ký chính xác số lượng, địa chỉ để Ban tổ chức sắp xếp vị trí
Khi đã được sắp xếp vị trí, các chú thỏ được nhốt riêng vào từng chiếc lồng thép dạng lưới. Chủ nuôi kỹ càng kiểm tra từng vị trí buộc nối để đảm bảo những "hoa hậu" không trốn thoát khỏi cuộc thi
Chấm thi là một nhóm ban giám khảo, gồm những người có chuyên môn kỹ thuật trong ngành chăn nuôi thỏ. Theo ban tổ chức, có 4 tiêu chí để chấm điểm các thí sinh dự thi. Một là kiểm tra nhật ký, quy trình chăn nuôi. Sau đó chấm tới ngoại hình, tập trung vào các bộ phận như màu lông, độ dài của tai, bàn chân, mắt...
 Yếu tố tiếp theo là về thể chất, gồm trọng lượng thực tế, độ vận động linh hoạt của thỏ. Tiêu chí chấm điểm cuối cùng là khả năng sinh sản. Thường mỗi thí sinh thỏ đều được chủ nhân mang theo cả đàn con để chứng minh. 
Cuộc thi tạo được sự tò mò, hào hứng đến xem của rất nhiều người dân trong vùng
"Khi tôi dẫn cháu vào xem thỏ, cháu nhất quyết bắt tôi phải ra chợ mua một của cà rốt để cho thỏ ăn", bà cô bé cho biết. 
Vẻ ngạc nhiên tột độ của một cậu bé khi ngồi "trò chuyện" cùng một chú thỏ tại cuộc thi
Thời khắc quyết định của cuộc thi, sau nhiều lần hội ý thống nhất, ban tổ chức đã trao giải Nhất cuộc thi hoa hậu thỏ cho trang trại của anh Nguyễn Văn Huân (Thái Nguyên). Hai giải Á hậu thuộc về hai trại thỏ tại tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang. 
Cận cảnh "Hoa hậu thỏ" các tỉnh phía Bắc của gia đình anh Huân. 
KẾ TOẠI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận