Thứ sáu, 26/04/2019 07:33 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ngăn đơn vị thi công để 'đòi quyền lợi', người đàn ông bị đổ đất chôn sống

04/04/2015, 18:58 (GMT+7)

Một người dân “đòi quyền lợi” đơn vị thi công hứa làm sổ đỏ, san lấp mặt bằng khi bị lấy đất để mở rộng, nâng cấp QL 1A thì bị một xe tải đổ đất chôn sống. Vụ việc xảy ra, công nhân thi công bỏ chạy để lại máy móc. Chiếc xe tải đổ đất lấp ông Thạnh đã bị xịt hơi, nằm tại chỗ.

Ngăn đơn vị thi công để đòi quyền lợi, người đàn ông bị đổ đất chôn sống
ÔNg Nguyễn Thạnh nằm bất động sau khi bới hết đất

Vào khoảng 10h, ngày 4/4, ông Nguyễn Thạnh, thôn 3, xã Bình Phục (Thăng Bình, Quảng Nam) bị xe chở đất của đơn vị thi công mở rộng, nâng cấp QL 1A đổ đất lấp sống.

Theo người dân, sáng sớm 4/4, đơn vị thi công là Cty Cổ phần xây dựng công trình 545 (thuộc Cienco5) huy động nhiều xe tải chở đất đến đổ, cùng với xe lu, máy ủi san lập mặt bằng phía trước nhà ông Thạnh để tiến hành rải nhựa.

Thấy vậy, vợ chồng ông Thạnh ra cản trở đơn vị thi công. Bà Huỳnh Thị Thảo, vợ ông Thạnh, cho biết: Gia đình có một miếng đất đã có bìa đỏ, một miếng đất chưa có bìa đỏ nhưng gia đình làm mấy chục năm rồi. Từ trước đến giờ nhà nước không chịu đền bù, vừa rồi có mấy người vào nói để cho họ thi công và có đưa ông bà 65 triệu đồng.

Họ còn hứa đổ đất cho 2 cái ao trước mặt nhà và hẹn sẽ làm bìa đỏ miếng đất còn lại cho gia đình. Việc đổ đất thì phía đơn vị thi công hẹn liên tục nhưng không chịu đổ. Ngày hôm qua, vợ chồng bà Thảo nói nhiều lần mới đổ cho được 6 xe đất.

Sáng ngày 4/4, công an, chủ tịch và phó chủ tịch xã Bình Phúc vào hỏi thì gia đình bà Thảo yêu cầu đổ đất rồi mới cho làm. Sau đó, những cán bộ này hứa sẽ đổ đất trong buổi sáng, nhưng sau khi các cán bộ vừa đi ra thì có một người tên B. của đơn vị thi công đưa xe chở tới hơn 10 người lạ mặt, xăm trổ đầy người vào trấn áp, đòi lại 65 triệu đồng.

“Giữa hai bên xảy ra giằng co, những người này còn bóp cổ tui. Cùng thời điểm này, ông Thạnh ra bên ngoài để cản trở việc thi công thì những người giang hồ ra lệnh cho tài xế xe tải đổ đất lấp luôn ông Thạnh. Ông đứng sau xe lúc chưa đổ đất, tài xế thấy giang hồ kêu đổ lấp ông Thạnh luôn đi, và ông bị lấp”, bà Thảo kể lại.

Chiếc xe tải mang BKS: 92K-9850 chở trên xe khoảng 6 m3 đất, nhưng có khoảng 3 m3 đất đổ lên người lấp sống Thạnh. Ông Thạnh bị chôn vùi khoảng 15 phút, sau đó hàng chục người dân chạy đến bới đất đưa ông ra ngoài nằm bất động.

Chiếc xe tải chở đất, lấp ông Thạnh

Họ gọi xe đưa đi bệnh viện cấp cứu, nhưng phía gia đình không cho. Thấy ông Thạnh như vậy, rất nhiều người thuyết phục người nhà đưa đi bệnh viện, nhưng phía gia đình nhất quyết giữ lại. Đến khoảng 12 h40 phút thì gia đình mới chịu đưa cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Thăng Hoa, huyện Thăng Bình.

Vụ việc xảy ra, công nhân thi công bỏ chạy để lại máy móc. Chiếc xe tải đổ đất lấp ông Thạnh đã bị xịt hơi, nằm tại chỗ.

Chiều 4/4, trao đổi với NNVN, ông Trần Văn Xuân, Trưởng CA huyện Thăng Bình cho biết thông tin ban đầu: Sáng nay đơn vị thi công đang cho xe đất đổ xuống thì ông Thạnh ra ngăn cản, khi xe đang đổ đất thì ông chui vào và bị đất lấp lên.

Sự việc xẩy ra, lực lượng công an có mặt kịp thời vận động đưa ông Thạnh đi cấp cứu nhưng phía gia đình không cho. Tuy nhiên, đến trưa thì cũng đã đưa ông Thạnh đi cấp cứu.

Nói về nguyên nhân xảy ra vụ việc, ông Xuân cho hay: Phía gia đình ông Thạnh đã bàn giao mặt bằng rồi, tuy nhiên ông Thạnh có yêu cầu chỉnh lý sổ đỏ. Nhưng cái này phải có lộ trình, chứ không thể làm ngay được. Chính quyền huyện đã ghi nhận và sẽ xử lý. Ngoài ra, trước nhà ông có ao rau muống, ông đưa ra “yêu sách” đơn vị thi công phải đổ đất lấp cao cho ông.

“Việc này huyện Thăng Bình đã đồng ý, tuy nhiên đơn vị thi công sẽ lấp dần, chứ chưa lấp được một lần. Do đó, sáng nay, thấy đơn vị công, trong khi chưa lấp ao rau muống nên ông Thạnh ra ngăn cản và xảy ra vụ việc”, ông Xuân nói.

Rất nhiều dân hiếu kỳ đến xem vụ việc

Liên quan đến thông tin, đơn vị thi công thuê giang hồ đến “xử” ông Thạnh, ông Xuân cho biết thêm: “Số người này đơn vị thi công huy động từ nơi khác tới, đơn vị tập trung người đến đây làm cho nhanh, chứ không có chuyện thuê giang hồ”.

ĐẮC THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận