| Hotline: 0983.970.780

Ngán ngẩm chân dài tranh cãi trên truyền hình

Thứ Năm 20/07/2017 , 07:40 (GMT+7)

Đành rằng, game show chủ yếu mang tính giải trí. Thế nhưng, một sản phẩm được đưa ra trình chiếu trên màn ảnh nhỏ, phải đảm bảo tiêu chí tối thiểu về thẩm mỹ và văn hóa.

Những hình ảnh xung đột và những ngôn ngữ cãi vã của các cô gái chân dài trong các chương trình tương tác, đang thực sự khiến khán giả ngao ngán và bẽ bàng.

15-33-48_vietnm_nextop_model
Những chân dài trên tivi đang khiến khán giả ngao ngán

Chương trình “Vietnam's Next Top Model All Stars 2017” phát sóng trên VTV3 đêm 15/7 vừa qua, đã phô bày sự kệch cỡm khó chấp nhận. Đó là chuyện các thí sinh Thùy Dương, Cao Thiên Trang và Kikki Lê không chịu dọn đồ để trả phòng cho thí sinh Nguyễn Hợp. Diễn biến tiếp theo, thí sinh Nguyễn Hợp đã ném tư trang của các thí sinh kia ra khỏi phòng. Rồi thí sinh Thùy Dương đáp trả bằng cách ném đồ vào mặt Nguyễn Hợp, còn Thiên Trang và Kikki Lê hất nước vào mặt Nguyễn Hợp. Tất cả những hình ảnh lố bịch ấy đều được đưa lên truyền hình như một cách tạo ấn tượng để thu hút sự quan tâm của công chúng cả nước.

Mâu thuẫn của các chân dài là có thật, hay diễn… kịch? Hầu hết thí sinh tham gia và những người tổ chức đều khẳng định không hề dàn dựng. Cựu siêu mẫu Võ Hoàng Yến - một trong ba nhân vật cầm cân nảy mực của chương trình “Vietnam's Next Top Model All Stars 2017”, chia sẻ: “Chúng tôi không có mặt ở ngôi nhà chung cùng các thí sinh nên không nắm rõ các câu chuyện xảy ra tại đây. Chắc chắn giữa các cô gái có lý do nào đó để dẫn đến hành động hất nước, đụng tay, đụng chân. Tôi nghĩ các em cần tự chấn chỉnh và tiết chế bản thân hơn”.

Ngược lại, bà Trang Lê - Giám đốc sản xuất “Vietnam's Net Top Model All Stars 2017” thổ lộ: "Những gì khán giả nhìn thấy trên truyền hình đều là chuyện có thật. Các thí sinh không phải diễn viên nên cảm xúc, phản ứng của họ là hoàn toàn tự nhiên".

Như vậy còn đáng ái ngại hơn. Bởi lẽ, không biên tập những đoạn trên thì khác gì cổ vũ cho những thái độ ứng xử vô văn hóa. Trình độ của giới người mẫu luôn được mặc định có giới hạn. Tuy nhiên, không thể biện minh “chân dài óc ngắn” mà phô bày tất cả những lố lăng của họ lên chương trình tương tác của đài truyền hình quốc gia.

Năm ngoái, khi tham gia "Asia's Next Top Model 2016", thí sinh Minh Tú từng gây sốc trên truyền hình vì gọi đối thủ người Indonesia là "đồ khốn". Bây giờ, ở sân chơi “Vietnam's Next Top Model All Stars 2017” lại tái diễn câu chuyện thí sinh tranh chấp với nhau như hàng tôm, hàng cá. Thú vị gì những cảnh ấy, hấp dẫn gì những cảnh ấy, thông điệp gì những cảnh ấy?

Cựu người mẫu Xuân Lan đã từng làm giám khảo cho nhiều cuộc thi tuyển lựa chân dài trên truyền hình, bày tỏ quan điểm: "Các người mẫu nên tập trung vào tính chuyên môn thay vì để khán giả nhìn vào mình mà lắc đầu ngán ngẩm hoặc nhớ mặt chỉ vì tính khí đanh đá, hung dữ".

Còn ca sĩ Cao Thái Sơn bình luận: "Đẳng cấp một ngôi sao không thể hiện qua thái độ sang chảnh mà là thể hiện qua thái độ chuyên nghiệp tài năng, phong cách một ngôi sao! Một vị trí ngôi sao hàng đầu thì không bao giờ thể hiện sự ghê gớm hay ném đồ của mình ra với đồng nghiệp! Các em mới chỉ bước vào nghề thôi, hãy thể hiện thần thái và tài năng catwalk chụp hình đẹp! Đây là Việt Nam chứ không phải Mỹ. Đừng biến mình thành những con rối bị người khác giật dây trên truyền hình sóng quốc gia”.

Bên cạnh “Vietnam's Next Top Model All Stars 2017”, trên sóng VTV3 cũng đang có chương trình tương tự là “The Face - Gương mặt thương hiệu” với những màn hai huấn luyện viên Lan Khuê và Minh Tú đấu võ mồm ầm ĩ. Nhiều khi xem các game show có sự góp mặt của giới chân dài, khán giả không hiểu mục đích cuối cùng của những nhà tổ chức là gì? Phơi bày một lối sống phô trương và nhăng nhố ư? Hay là, khuyến khích giới trẻ lao theo những xu hướng hào nhoáng rẻ rúng, mà không cần chú trọng bồi dưỡng nhân cách?

Game show trên truyền hình đang bát nháo thực sự, các sân chơi ca hát nhảy múa đã không ổn, mà các sân chơi son phấn tạo dáng càng không ổn hơn!

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Đội Quảng Ninh đi 'làm kinh tế'

Đội Quảng Ninh đi 'làm kinh tế'

Khi hơn vị trí thứ bảy 7 điểm thời điểm giai đoạn một chỉ còn 4 vòng, Quảng Ninh coi như chắc chân tốp 6 và bắt đầu nghĩ đến những chuyện ngoài chuyên môn.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

Biến tướng của tham nhũng vặt

Biến tướng của tham nhũng vặt

Không khí gia đình Tiều Phu thật nặng nề, Bán gánh củi được 100 nghìn, Tiều Phu quyết định đi làm thẻ căn cước, nhưng không cho Mục Đồng 50 nghìn mua quà sinh nhật.