| Hotline: 0983.970.780

Ngang nhiên chuyển nhượng đất của người khác

Thứ Năm 11/04/2019 , 09:11 (GMT+7)

Thửa đất đang trong quá trình tranh chấp, mặc dù các cơ quan có thẩm quyền chưa đưa ra kết luận chính thức nhưng ông Nguyễn Đình Dũng vẫn ngang nhiên triển khai xây dựng. Chưa dừng lại ở đó, ông này đã tự ý chuyển nhượng đất cho người khác…

15-20-25_1
Hành trình 7 năm gian nan đấu tranh của ông Thành

Được biết, ông Nguyễn Công Thành trú tại xóm Bản Ạng, xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) có một thửa đất tại khu vực xóm Đồng Nại. Tính pháp lý được đảm bảo thông qua quyết định giao đất số 206-QĐ/UB của UBND xã Châu Quang, cũng như Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) số 00429-QSDĐ/456QĐUBND của huyện.

Sự việc sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như không xuất hiện sự cố bất thường. Cụ thể, ngày 22/12/2009 ông Thành phát hiện ông Nguyễn Đình Dũng, trú xóm Đồng Nại ngang nhiên tập kết nguyên vật liệu, thuê mướn công nhân tiến hành làm móng nhà ngay trên chính thửa đất nhà ông.

Trước tình cảnh trên, ông Thành đã viết đơn kiến nghị gửi đến UBND xã Châu Quang yêu cầu có phương án can thiệp. Đáp lại là thái độ dửng dưng từ phía ông Dũng, bằng chứng là việc xây dựng vẫn tiếp diễn như thường. Bức xúc trước hành vi coi thường pháp luật, ông Thành năm lần bảy lượt gửi đơn khiếu nại lên UBND xã Châu Quang. Mãi đến ngày 19/6/2012 gia đình mới nhận được hồi âm chính thức, nhưng kết luận chẳng nói lên điều gì.

“Ông Dũng khăng khăng đã mua lại thửa đất của bà Hải nhưng khi đoàn kiểm tra của UBND xã Châu Quang tìm hiểu hồ sơ đất thì không thấy có giấy tờ chuyển nhượng. Chưa kể khi so sánh địa giới vị trí 2 lô đất không trùng nhau, việc này cho thấy ông Dũng cố tình chiếm đoạt tài sản của người khác.

Trong vụ án này hồ sơ, chứng cứ đã rõ ràng nhưng TAND huyện Quỳ Hợp, cơ quan hành pháp với vai trò trách nhiệm nắm giữ cán cân công lý lại không giải quyết đến nơi đến chốn, việc này làm mất niềm tin với công dân”, ông Thành bày tỏ quan điểm.

Tại buổi hòa giải tại UBND xã Châu Quang vào tháng 7/2012, ông Dũng lấp liếm: “Tôi có mua lại mảnh đất của bà Hải nhưng chưa có điều kiện để chuyển sang bìa đỏ. Trong quyết định giao đất cho bà Hải có ghi nhầm phía Đông giáp đất thầy Thành, phía Tây giáp đất ông Hùng…”. Với lý do “các đương sự không thỏa thuận được về quyền sử dụng”, cộng thêm thái độ nửa vời đến từ các đơn vị chuyên ngành nên buổi hòa giải bất thành.

15-20-25_3
Thửa đất ông Dũng lấn chiếm đến nay đã bị chuyển nhượng sang cho người khác

Nhận thấy quyền lợi chính đang không được đảm bảo, trong tháng 7/2012 gia đình ông Thành làm đơn khởi kiện lên TAND huyện Quỳ Hợp. Những tưởng khi cậy nhờ đến cơ quan hành pháp, công lý sẽ sớm được thực thi, nào ngờ sự việc rẽ theo chiều hướng hoàn toàn trái ngược.

Tính đến nay đã gần 7 năm trời đằng đẵng, vụ việc chiếm đoạt tài sản vẫn chưa đi đến hồi kết. Nghiêm trọng hơn, ông Dũng đã tự ý nhượng lại thửa đất trên cho người khác khi chưa được sự chấp thuận của cấp có thẩm quyền.

Tại thông báo số 859/TB-TA về việc “trả lại đơn khởi kiện”, TAND huyện nhấn mạnh “Ông Nguyễn Công Thành cần khởi kiện tại UBND huyện Quỳ Hợp”. Trong khi đó, sau khi tiếp nhận đơn khiếu nại của công dân, UBND huyện Quỳ Hợp đã ban hành công văn số 829/UBND-TTr đề nghị “Chánh án TAND huyện khẩn trương, xem xét và giải quyết đúng với quy định hiện hành…”

 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hải Phòng:Trưởng Công an xã Gia Minh đứng nhìn doanh nghiệp bị hủy hoại tài sản?

Hải Phòng:Trưởng Công an xã Gia Minh đứng nhìn doanh nghiệp bị hủy hoại tài sản?1

Không có chính quyền đoàn thể, không phải hoạt động cưỡng chế, một nhóm người “lạ” tự xông vào phá, dỡ tài sản của doanh nghiệp trước sự chứng kiến của Trưởng Công an xã.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!1

Một hộ dân ở Sóc Trăng cho cán bộ mượn đất từ cuối thế kỷ trước đòi chưa được, mới đây, Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ cho rằng đấy là đất công.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.