Chủ nhật, 24/06/2018 06:59 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ngành Giao thông Vận tải tăng cường công tác phòng chống dịch

28/02/2014, 12:05 (GMT+7)

Trước diễn biến phức tạp của dịch cúm gia cầm, Bộ GTVT đã ban hành Chỉ thị 03 về việc tăng cường công tác phòng chống dịch cúm gia cầm.

Trước diễn biến phức tạp của dịch cúm gia cầm, Bộ GTVT đã ban hành Chỉ thị 03 về việc tăng cường công tác phòng chống dịch cúm gia cầm.

Bộ trưởng Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị huy động các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên tập trung làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chủ động, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đẩy mạnh công tác truyền thông phòng, chống các chủng virus cúm lây truyền từ gia cầm sang người, đặc biệt là cúm A (H7N9, H10N8, H6N1, H5N1) cho người dân; khuyến cáo cán bộ, công nhân, viên chức không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, không ăn tiết canh và sử dụng các sản phẩm được chế biến không hợp vệ sinh.

Chỉ thị yêu cầu các đơn vị phối hợp với đơn vị y tế ngành GTVT, y tế địa phương triển khai ngay các hoạt động phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường; duy trì và huy động mọi nguồn lực cho các hoạt động phòng, chống bệnh cúm gia cầm, kiên quyết ngăn chặn không để dịch bệnh xảy ra; các trường đại học, cao đẳng, trung học, dạy nghề huy động HS - SV tham gia các hoạt động phòng, chống dịch cúm tại gia đình và cộng đồng theo hướng dẫn của ngành Y tế và coi đây là một trong những nội dung sinh hoạt ngoại khóa của học sinh.

Cục Y tế GTVT có trách nhiệm theo dõi chặt chẽ các diễn biến dịch, hướng dẫn các đơn vị trong ngành thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, vệ sinh môi trường.

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận