Thứ tư, 20/06/2018 02:57 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ngành thuế treo thưởng 100 triệu đồng để đạt dự toán

16/10/2013, 15:23 (GMT+7)

Các đơn vị trong ngành thuế nếu thu ngân sách tới cuối năm đạt chỉ tiêu và vượt dự toán từ 10% trở lên sẽ được thưởng 100 triệu đồng. Đây là một trong những biện pháp vừa được Tổng cục Thuế đề ra nhằm động viên các Cục thuế địa phương trong điều kiện thu ngân sách gặp khó.

Các đơn vị trong ngành thuế nếu thu ngân sách tới cuối năm đạt chỉ tiêu và vượt dự toán từ 10% trở lên sẽ được thưởng 100 triệu đồng.

Ảnh minh họa

Đây là một trong những biện pháp vừa được Tổng cục Thuế đề ra nhằm động viên các Cục thuế địa phương trong điều kiện thu ngân sách gặp khó.

Cụ thể hơn, công văn số 3311/TCT-TCCB cho hay, không chỉ những đơn vị trong ngành thuế có mức thu vượt 10% mới được thưởng, việc treo giải sẽ được áp dụng với tất cả Cục thuế có số thu từ hoàn thành dự toán trở lên. Theo đó, những đơn vị có số thu ngân sách tới 31/12/2013 vượt từ 5-10% dự toán sẽ được thưởng 75 triệu đồng. Ngoài ra, nếu mức vượt dự toán ít hơn, từ 1-5%, đơn vị trong ngành thuế cũng sẽ được thưởng 50 triệu đồng. Với trường hợp Cục thuế hoàn thành mức dự toán đặt ra hồi đầu năm, Tổng cục Thuế cho biết sẽ thưởng 25 triệu đồng cho các đơn vị này. Theo Tổng cục Thuế, việc phát động phong trào thi đua hoàn thành nhiệm vụ 3 tháng cuối năm sẽ được thống nhất với tinh thần: Tập trung cao độ; đoàn kết; vượt qua khó khăn, đẩy mạnh khai thác mọi nguồn thu. Ngoài ra, để tăng cường nguồn thu về dài hạn, ngành thuế cũng đề nghị các đơn vị trong ngành chủ động tham mưu cho Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính, Ủy ban Nhân dân tỉnh để ban hành các giải pháp về cơ chế chính sách, cải cách thủ tục hành chính nhằm cải thiện môi trường đầu tư hỗ trợ doanh nghiệp. Trong điều kiện kinh tế vẫn gặp nhiều khó khăn, Tổng cục Thuế đề nghị các đơn vị trong ngành thực hiện nghiêm túc, kịp thời và công khai minh bạch các chính sách về ưu đãi thuế, giúp doanh nghiệp sớm hồi phục và phát triển sản xuất kinh doanh. Song song với những biện pháp trên, Tổng cục Thuế cũng yêu cầu các Cục thuế địa phương tăng cường quản lý cán bộ, ngăn ngừa các sai phạm nhằm nâng cao hiệu quả thực thi công vụ.

Trước đó, theo số liệu của Bộ Tài chính, hiện tổng thu ngân sách sau 9 tháng mới đạt trên 543.000 tỷ đồng, bằng khoảng 66,6% dự toán. Con số này thấp hơn nhiều so với cùng kỳ mọi năm bởi thông thường tại thời điểm này, số thu ngân sách đã phải đạt khoảng 80% dự toán. Bởi vậy, kế hoạch thu ngân sách theo Bộ Tài chính sẽ khó đạt được như dự toán Quốc hội giao hồi đầu năm. Mức hụt thu cụ thể đang được cơ quan này thảo luận và đưa ra trong thời gian tới.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận