Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Thứ ba 26/05/2020 - 04:12

Ảnh - Clip

Ngất ngây trước vẻ đẹp tựa tiên cảnh của dòng Nho Quế

Thứ Hai 17/02/2020 - 13:56

Nếu một lần đặt chân đến Hà Giang - mảnh đất địa đầu Tổ quốc, du khách không thể không nhắc đến đèo Mã Pí Lèng và sông Nho Quế.

Đứng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng, phóng tầm mắt xuống dưới phía dưới vực sâu là du khách đã có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của dòng sông.

 

 

Rất nhiều bạn trẻ đến đây để lưu lại những bức ảnh để đời. Đứng trước vẻ đẹp hùng vĩ của Mã Pí Lèng và sông Nho Quế, con người luôn cảm thấy mình bé nhỏ.

 

 

Sông Nho Quế được bắt đầu từ vùng núi Nghiễm Sơn - Vân Nam (Trung Quốc) chảy theo hướng Tây Bắc - Đông Nam về với Việt Nam.

 

 

Thực ra con sông này không chỉ chảy ở tỉnh Hà Giang mà còn chảy trên địa phận Cao Bằng. Tuy nhiên phần đầu sông chảy từ thôn Séo Lủng xã Lũng Cú đi qua Hẻm Tu Sản lại được xem là đoạn có cảnh sắc ngoạn mục, say đắm lòng người nhất.

 

 

Những năm gần đây người dân bản địa còn mở dịch vụ đi thuyền dạo chơi trên sông và ngắm hẻm vực sâu nhất Đông Nam Á - hẻm Tu Sản.

 

 

Chi phí cho một lần "dạo chơi" trên Nho Quế tầm hơn 100 ngàn đồng. Hiện rất nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, chiêm ngưỡng và chụp ảnh trên dòng Nho Quế.

 

 

Để có thể ngắm trọn vẻ đẹp của sông Nho Quế, du khách phải dừng chân trên Mã Pí Lèng, dù con đường đèo này nổi tiếng là hiểm trở với một bên là vách đá, một bên là vực thẳm mù sương. Trong ảnh là vẻ đẹp hùng vĩ của hẻm Tu Sản.

 

 

Sau những ngày làm việc mệt mỏi ở đô thị, cuối tuần rất nhiều bạn trẻ lên đây để đi thuyền, thả mình vào không gian hùng vĩ. Mây trời Nho Quế luôn có một sức hút khó có thể cưỡng nổi. 

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/ngat-ngay-truoc-ve-dep-tua-tien-canh-cua-dong-nho-que-i257688.html