Thứ ba, 24/07/2018 01:03 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ngày 22/5 kết thúc lấy ý kiến lát vỉa hè hồ Gươm

18/05/2010, 13:16 (GMT+7)

Ngó nghiêng tấm pano được dựng lên cạnh hồ Gươm, ông Thực (phố Hàng Bông) chia sẻ: "Hình nhỏ và mờ, lại chẳng có phần thuyết minh nên rất khó để chúng tôi đóng góp ý kiến".

Ngó nghiêng tấm pano được dựng lên cạnh hồ Gươm, ông Thực (phố Hàng Bông) chia sẻ: "Hình nhỏ và mờ, lại chẳng có phần thuyết minh nên rất khó để chúng tôi đóng góp ý kiến".

Vài ngày qua, Ban Quản lý khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã trưng bày thiết kế dự án cải tạo hè, thoát nước, vườn hoa, duy tu kè xung quanh hồ để lấy ý kiến nhân dân trước khi tiếp tục thực hiện việc lát, cải tạo lại hơn 30.000m2 vỉa hè nơi đây.

Trung bày thiết kế xung quanh hồ Gươm

Dù đây là dự án được khá nhiều người quan tâm, song bàn đóng góp ý kiến lại vắng vẻ. Sau 4 ngày, Ban quản lý hồ mới chỉ nhận được chừng 100 đóng góp của người dân.

Do thiếu phần thuyết minh nên nhìn bản thiết kế, nhiều người dân cũng khó hình dung ra mục đích của dự án. Ngó nghiêng tấm pano được dựng lên cạnh hồ, ông Thực (phố Hàng Bông) chia sẻ: "Hình nhỏ và mờ quá, lại chẳng có phần thuyết minh nên rất khó để cho chúng tôi đóng góp ý kiến".

Theo ông cụ ngoài 70 tuổi này, việc làm đẹp hồ Gươm nên được ủng hộ nhưng thành phố cần công khai những phần việc cũng như cách thức sẽ làm để người dân được biết và đóng góp ý kiến. "Đừng nên làm được một đoạn rồi mới dừng lại lấy ý kiến người dân. Làm vậy chúng tôi thấy không được tôn trọng", ông Thực nói.

Bàn lấy ý kiến người dân được đặt trên đoạn vỉa hè vừa được lát đá xanh

Chiều 17/5 trao đổi với PV, ông Hoàng Hồng Phương - Phó Ban quản lý khu vực hồ Hoàn Kiếm cho biết, việc lấy ý kiến bắt đầu từ ngày 15/5 và kết thúc vào ngày 22/5. Sau khi lấy ý kiến của người dân, Ban quản lý sẽ tiếp tục lấy ý kiến đóng góp của các ban, ngành ở Hà Nội, họp với đơn vị thi công, giám sát để rút kinh nghiệm, báo cáo UBND thành phố và nghe ý kiến chỉ đạo.

"Việc dừng thi công là để lắng nghe ý kiến của người dân và để cho việc thi công sắp tới tốt hơn, đáp ứng được nguyện vọng của người dân hơn. Hiện chưa có chỉ đạo dừng việc lát hè đến sau Đại lễ bởi đây là quyết định của UBND thành phố. Chúng tôi đang phấn đấu đến 30/7 sẽ hoàn thành việc chỉnh trang cảnh quan hồ", ông Phương nói. 

Một tháng qua, vỉa hè xung quanh hồ Gươm đã được bóc dỡ để lát đá xanh khổ 60x60cm, nặng chừng 50 kg mỗi viên. Nhiều ý kiến cho rằng đá xanh mặt trơn nhẵn sẽ dễ gây trượt ngã khi có nước mưa. Ngoài ra, dự án này là lãng phí khi vỉa hè hiện nay còn khá mới.

Dự kiến, gói thầu khu vực hồ Gươm phục vụ Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long được UBND thành phố Hà Nội rút xuống còn khoảng 40 tỷ đồng.

 

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận