Thứ bảy, 14/12/2019 11:28 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

'Ngày Chủ nhật đỏ' tại Kiên Giang tiếp nhận hơn 350 đơn vị máu

27/11/2019, 18:15 (GMT+7)

Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi”, "Ngày Chủ nhật đỏ" lần thứ XII-2020 tại Kiên Giang đã tiếp nhận được 353 đơn vị máu.

"Ngày Chủ nhật đỏ" với sự tham dự của hàng trăm bạn sinh viên, đoàn viên thanh niên đã có mặt ở hội trường lớn Trường Đại học Kiên Giang để tham gia hiến máu, cứu người

Ngày hội  diễn ra ngày 17/11 với sự tham dự của hàng trăm bạn sinh viên, đoàn viên thanh niên đã có mặt ở hội trường lớn Trường Đại học Kiên Giang để tham gia hiến máu, cứu người. 

Theo anh Nguyễn Văn An, Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Kiên Giang, "Ngày Chủ nhật đỏ" là sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm kêu gọi các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu tại các sơ sở y tế, trong và sau Tết Nguyên đán.

Ngày hội "Chủ nhật đỏ" là sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm kêu gọi các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện.

Nhà báo Hoàng Tiến Dũng, Phụ trách Ban đại diện báo Tiền Phong tại ĐBSCL, cho biết: Hơn 20 năm qua, phong trào hiến máu được phát động tại Việt Nam, và đã có hàng chục triệu lượt người tham gia. Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, năm 2018 vừa qua cả nước đã có trên 1,4 triệu lượt người dân tham gia hiến máu, đáp ứng được trên 75% nhu cầu máu cho điều trị.

Dịp này, báo Tiền Phong phối hợp cùng Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Trường Phát đã tặng 20 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng cho sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của Trường Đại học Kiên Giang.

Đ.T.CHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận