Thứ sáu, 22/06/2018 04:58 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ngày đầu thi tốt nghiệp, 5 thí sinh bị đình chỉ thi

03/06/2014, 09:30 (GMT+7)

Trong buổi thi môn Ngữ văn, có 4 thí sinh vi phạm quy chế, bị đình chỉ thi. Tại môn Lịch sử, có 1 thí sinh vi phạm quy chế bị đình chỉ thi.

Theo thông tin nhanh từ Ban chỉ đạo thi của Bộ GD-ĐT ngày 2/6, ngày thi thứ nhất của Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2014 được tổ chức thi tại 64 đơn vị (gồm 63 Sở GD-ĐT và Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng), với 2.352 Hội đồng coi thi và 115.905 cán bộ, giáo viên được huy động để tham gia coi thi.

Tại buổi thi môn Ngữ văn có tổng số 907.912 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99,75% so với số đăng ký dự thi. Buổi thi môn Vật lí có tổng số 437.092 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99,90% so với số đăng ký dự thi. Buổi thi môn Lịch sử có tổng số 104.465 thí sinh dự thi, đạt tỷ lệ 99,50% so với số đăng ký dự thi.

Về sai phạm, trong buổi thi môn Ngữ văn, có 4 thí sinh vi phạm quy chế, bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi, gồm 3 thí sinh THPT và 1 thí sinh giáo dục thường xuyên. Tại môn Lịch sử, có 1 thí sinh vi phạm quy chế bị đình chỉ thi do mang tài liệu vào phòng thi. Trong ngày thi đầu tiên, không có giám thị nào vi phạm quy chế thi.

Cũng theo đánh giá chung ban đầu, đề thi của các môn Ngữ văn, Vật lí và Lịch sử có nội dung phù hợp với chuẩn kiến thức kỹ năng của Chương trình THPT, đáp ứng yêu cầu đổi mới mục tiêu thi là hướng đến đánh giá năng lực người học. Phần đọc hiểu trong đề thi môn Ngữ văn sử dụng dữ liệu ngoài SGK; đề thi môn Ngữ văn và đề thi môn Lịch sử có câu hỏi gắn với nội dung bảo vệ chủ quyền, biển đảo.

Các Sở GD-ĐT và Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng đã quán triệt Quy chế và các văn bản hướng dẫn tổ chức thi của Bộ GD-ĐT, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để tổ chức tốt kỳ thi.

Các nhà trường phối hợp với các lực lượng xã hội và phụ huynh học sinh triển khai các phương án tổ chức thi phù hợp với thực tế, tạo mọi điều kiện cho thí sinh dự thi. Nhất là bố trí địa điểm cho thí sinh chờ vào thi ca hai trong buổi chiều có hai ca thi, nhằm đảm bảo sức khỏe cho thí sinh và giữ vững trật tự, an toàn trường thi.

Ban chỉ đạo cũng đánh giá, thành công của ngày thi đầu tiên còn nhờ sự vào cuộc của các ngành liên quan như Công an, Điện lực, Tài chính, Bưu chính - Viễn thông, Y tế và UBND các cấp, Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với ngành Giáo dục trong công tác chỉ đạo, bảo đảm các điều kiện an ninh, trật tự, an toàn giao thông và nguồn điện, nước ổn định cho công tác tổ chức thi.

TỐ NHƯ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận