Thứ tư, 19/12/2018 08:34 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

"Ngày đổi gió" tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng

23/04/2012, 10:18 (GMT+7)

Liveshow “Ngày đổi gió”, được tổ chức vào đêm 28/4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, sẽ có sự góp mặt của Quang Hào, Anh Dũng, Ngọc Ký.

Lần đầu tiên, 3 giọng ca đã từng đoạt giải nhất, nhì dòng nhạc dân gian, thính phòng của giải Sao Mai: Quang Hào, Anh Dũng, Ngọc Ký cùng đứng chung trên một sân khấu. Họ sẽ cùng biểu diễn các ca khúc thuộc dòng nhạc cách mạng, quê hương, trữ tình trong liveshow “Ngày đổi gió”, được tổ chức vào đêm 28/4 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Nhân dịp này, ca sĩ Quang Hào đã có dịp trò chuyện với NNVN.

Tam ca: Ngọc Ký, Quang Hào, Lê Anh Dũng

Đã từng ra mắt nhiều album riêng và được công chúng đón nhận, vì sao Quang Hào lại quyết định tham gia cùng với 2 Sao Mai “đàn em” của mình?

Chúng tôi đã gắn bó thân thiết và cùng chung niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng. Đã từ lâu, tôi cũng như hai bạn Lê Anh Dũng và Ngọc Ký ấp ủ dự định làm một chương trình chung nhưng đến thời điểm này mới thực hiện được. Cả ba chúng tôi mỗi người có một thế mạnh riêng, tôi có thế mạnh ở những ca khúc quê hương trữ tình, ngọt ngào, tha thiết.

Lê Anh Dũng (Giải Nhất Sao Mai 2007 dòng nhạc Thính phòng) cũng rất lãng mạn trong những ca khúc trữ tình, giọng hát ấm áp, sâu lắng cùng với kỹ thuật âm thanh chuẩn mực. Nghe Anh Dũng hát, khán giả có cảm giác như đang nghe các câu chuyện về tình yêu bằng âm nhạc. Còn Ngọc Ký (Giải Nhì Sao Mai 2009 dòng nhạc Dân gian) thì khỏe khoắn và kịch tính trong những đoạn cao trào và mạnh mẽ.

Tôi nghĩ sự hòa quyện của cả ba người trên một sân khấu sẽ mang lại cho công, chúng những cảm xúc mới lạ. Chúng tôi cũng vừa cho ra một album chung gồm các ca khúc thính phòng cách mạng - những tác phẩm lớn của nền thanh nhạc Việt Nam.

Trên thị trường âm nhạc hiện nay có quá nhiều liveshow được tổ chức, Quang Hào có lo chương trình của mình sẽ “ế” vé không?

Thú thực cả ba chúng tôi đều tự bỏ tiền túi ra để thực hiện chương trình và không đặt nặng vấn đề thương mại. Lúc đầu cũng chỉ nghĩ làm một liveshow mini thôi nhưng sau chúng tôi cũng mạnh dạn chọn Nhà hát Lớn - nơi dành cho âm nhạc đẳng cấp. Nói như vậy có nghĩa là chúng tôi cũng phải cố gắng hết mình, bởi dòng nhạc mà chúng tôi lựa chọn biểu diễn trong chương trình rất kén khán giả nên sẽ lựa chọn những ca khúc nổi tiếng, sau đó hòa âm, phối khí và thổi luồng sinh khí mới để mang đến cho người xem nét mới, hấp dẫn hơn cho tiết mục.

Ca sĩ Quang Hào

Vì sao các bạn lại chọn tên liveshow là “Ngày đổi gió”?

Sở dĩ có tên "Ngày đổi gió" là bởi chúng tôi hi vọng liveshow sẽ như một làn gió mới, xoa dịu những oi bức mùa hè và mang đến cho công chúng những cảm nhận mới, một làn gió mới bằng sự sáng tạo không ngừng trong âm nhạc.

Điểm nhấn của liveshow là sự kết hợp độc đáo với những nữ ca sĩ khách mời là Anh Thơ, Lan Anh, Khánh Linh trong các tiết mục song ca và tứ ca trên sân khấu. Các bài hát trong chương trình được hòa âm và phối khí bởi ban nhạc Đồng Đội. Toàn bộ các tiết mục sẽ được thực hiện trực tiếp trên sân khấu cùng ban nhạc Đồng Đội và dàn nhạc dân tộc.

Sau giải Nhất Sao Mai 2005, anh đã có sự thay đổi như thế nào?

Không chỉ tôi mà tất cả các bạn Sao Mai khác đều đã và đang nỗ lực, thay đổi từng ngày để khẳng định mình. Riêng tôi đã phát hành được album gồm: “Em gái quê mình”, “Vết chân tròn trên cát” - năm 2008, cũng trong năm 2008 tôi giành HCV hội thi các Đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quốc. Năm 2011 ra album “Ôi một người con gái”. Hiện tôi đang công tác tại trường Nghệ thuật Quân đội, đã lập gia đình và mới có con gái được 3 tháng tuổi.

Được biết, “Ngày đổi gió” sẽ tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng?

Đúng vậy, chúng tôi làm liveshow này là lòng tri ân với mẹ Việt Nam anh hùng, bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc đối với các Mẹ - những người đã dâng trọn cuộc đời, động viên các con xả thân vì nghĩa lớn.

Ngay sau khi liveshow kết thúc, chúng tôi sẽ trích một phần số tiền bán vé trong chương trình này để dành tặng 10 sổ tiết kiệm cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn Thủ đô nhân dịp kỷ niệm ngày Giải phóng Miền Nam 30/4.

Cảm ơn Quang Hào!

AN AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận