Thứ ba, 18/06/2019 07:36 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ngày hội công nghệ thông tin ngành giáo dục Hà Nội

02/04/2015, 09:36 (GMT+7)

Trong 2 ngày 31/3 và 1/4, tại trường THCS chuyên Hà Nội Amsterdam, đã diễn ra “Ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội lần thứ 3 – năm 2015” do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức.

Ngày hội công nghệ thông tin ngành giáo dục Hà Nội
Hoạt động ứng dụng CNTT trong ngành GD&ĐT Hà Nội

Với định kỳ tổ chức 3 năm/lần, ngày hội công nghệ thông tin (CNTT) là hoạt động cao trào để các tập thể và cá nhân trong ngành thể hiện trí tuệ, tài năng, ý tưởng sáng tạo trong việc ứng dụng các thành tựu khoa học, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và hội nhập quốc tế. Chương trình đã thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên các ngành học, cấp học trên địa bàn thủ đô.

Ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội phát biểu khai mạc

Hiện nay, theo thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội, 100% các trường Tiểu học, THCS đều có phòng thực hành máy tính có nối mạng nội bộ và Internet, mỗi tổ bộ môn có riêng máy tính có kết nối Internet để giáo viên chuẩn bị bài giảng có ứng dụng CNTT. 87,2% cán bộ, giáo viên từ cấp Mầm non trở lên có kỹ năng cơ bản về CNTT, sử dụng phần mềm dạy học, 80,8% học sinh từ lớp 3 trở lên được học tin học tại nhà trường theo chương trình của Bộ GD&ĐT.

Với 75 gian trưng bày, trong đó có 58 gian trưng bày của ngành GD&ĐT Hà Nội và 17 gian của các đơn vị doanh nghiệp liên kết; trong đó có gian hàng của 53 cụm phòng GD&ĐT và trường trực thuộc, Ngày hội CNTT ngành GD&ĐT Hà Nội đã trưng bày, giới thiệu gần 400 sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin tiêu biểu đã ứng dụng thành công trong quản lý và giảng dạy, những bài giảng E-learning, giáo trình điện tử, website, phần mềm dạy học, phần mềm quản lý...

Hoạt động ứng dụng CNTT trong ngành GD&ĐT Hà Nội

Ngoài ra nhiều hoạt động phong phú, thiết thực khác cũng được tổ chức như thi kỹ năng CNTT dành cho giáo viên và nhân viên, các chương trình hội thảo, hội nghị chuyên đề, định hướng ứng dụng CNTT trong giai đoạn 2015 – 2018. So với ngày hội CNTT lần thứ 2, hội thảo lần này mang tính chuyên sâu hơn, được tổ chức riêng theo từng cấp học, xác định rõ những điểm mạnh, yếu và nhu cầu riêng ở từng cấp học. Những ý kiến đóng góp của các chuyên gia góp phần tìm ra giải pháp hiệu quả tạo nên sức bật về chất lượng, đánh giá theo định hướng phát triển và phát huy khả năng, năng lực học sinh. 

“Ngày hội công nghệ thông tin được đánh giá là nơi hội tụ của lòng nhiệt tình, trí tuệ và tinh thần quyết tâm đổi mới của đội ngũ các thầy cô giáo trong toàn ngành” (ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội).

Trong chương trình ngày hội cũng diễn ra Hội nghị chuyên đề “Định hướng ứng dụng CNTT ngành GD&ĐT giai đoạn 2015-2018” và vòng chung khảo thi bài giảng e-learning CNTT các cấp học.

Trong giai đoạn 2015-2018, ngành GD&ĐT Hà Nội định hướng sẽ tiếp tục tăng cường đầu tư hạ tầng thông tin và truyền thông theo chiều sâu, đầu tư có trọng điểm, đồng bộ…với một trong các mục tiêu là 100% cán bộ, giáo viên từ cấp mầm non trở lên được bồi dưỡng các kỹ năng ứng dụng CNTT, phần mềm dạy học cơ bản, đồng thời xác định mục tiêu hoàn thiện mô hình, triển khai xây dựng trường học điện tử.

KIỀU KHẢI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận