Thứ sáu, 21/09/2018 07:00 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ngày hội Internet - Sức sống mới cho nông thôn

09/06/2015, 09:47 (GMT+7)

“Ngày hội Internet” bao gồm các hoạt động chính là tổ chức tại các điểm truy nhập Internet công cộng, các hoạt động hướng dẫn kiến thức, kỹ năng về CNTT cơ bản.

Ngày hội Internet - Sức sống mới cho nông thôn
Người dân xã Triệu Thuận, Triệu Phong, Quảng Trị tham gia ngày hội Internet

601 điểm Thư viện công cộng và Bưu điện văn hóa xã trên 12 tỉnh ( Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Bình Định) bắt đầu từ tháng 6 này tổ chức “Ngày hội Internet” trong khuôn khổ giai đoạn II, bước 3 Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam” do Quỹ Bill and Melinda Gates tài trợ.

Cácsự kiện của Dự án nói chung và “Ngày hội Internet” nói riêng đều nhằm mang đến thông tin bổ ích, kĩ năng thiết yếu sử dụng máy tính và truy nhập Internet để ngày càng nhiều người dân nông thôn tại Việt Nam có cơ hội cải thiện đời sống .

“Ngày hội Internet” bao gồm các hoạt động chính là tổ chức tại các điểm truy nhập Internet công cộng, các hoạt động hướng dẫn kiến thức, kỹ năng về công nghệ thông tin cơ bản như sử dụng máy tính, soạn văn bản, lập hòm thư điện tử…

Được xây dựng để phù hợp với bà con ở vùng nông thôn, nội dung chương trình trong Ngày hội mang tính gần gũi, thoải mái nhưng cũng không kém phần hấp dẫn, cạnh tranh, thông qua những trò chơi trí tuệ và phần thưởng ý nghĩa.

Người dân được khuyến khích khẳng định kiến thức, mạnh dạn chia sẻ kinh nghiệm cũng như những khó khăn khi sử dụng máy tính và Internet với cộng đồng, tìm kiếm trợ giúp từ các cán bộ chuyên môn của Thư viện công cộng và Bưu điện văn hóa xã.

Ngoài sự kiện “Ngày hội Internet” cho đông đảo người dân mọi tầng lớp và lứa tuổi, Dự án còn  tổ chức các hoạt động tập trung vào nhóm đối tượng là phụ nữ và thanh niên.

Sự kiện “Internet với phụ nữ” và  “Internet với thanh niên” chú trọng đào tạo kỹ năng cụ thể, định hướng nguồn thông tin cần thiết, lồng ghép Internet vào các hoạt động của hội, từ đó nâng cao hiệu quả làm việc của các đoàn thể tại địa phương cũng như tăng cường khuyến khích các thành viên tích cực phát huy lợi ích của Internet với đời sống.

Theo đánh giá của hệ thống giám sát độc lập từ thực tiễn triển khai Dự án trong bước 1, lượng người biết đến và sử dụng máy tính tại các điểm truy nhập của Dự án đã tăng từ 80% đến 90% so với trước khi triển khai các hoạt động truyền thông vận động.

Ngày Hội Internetđang được coi là hoạt động tăng thêm sức sống mới cho nông thôn, hướng đến mục tiêu dài hạn của Dự án là góp phần thay đổi cuộc sống của người dân còn gặp khó khăn, trước hết là người dân tại 40 tỉnh triển khai Dự án.

Đang được quan tâm

Gửi bình luận