Thứ ba, 16/07/2019 11:05 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ngày hội Nón Hồng 2018 - Yoga Warrior

28/10/2018, 21:19 (GMT+7)

Ngày 28/10, Mạng lưới ung thư vú Việt Nam (BCNV) đã tổ chức sự kiện “Ngày hội Nón Hồng 2018” tại Crescent Mall, Quận 7, TP.HCM với thông điệp “Be A Warrior, Not A Worrier - Khi Yêu Thương Mạnh Hơn Sợ Hãi”.

Tham gia xếp nơ hồng trong Ngày hội nón hồng 2018

Tham dự có bà Karen Lanyon, Tổng Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam với vai trò là Đại sứ nón hồng của BCNV; Ca sĩ - Hoa Hậu Hương Giang Idol (chuyển giới nữ đầu tiên tại Việt Nam) cùng hơn 500 người, trong đó có nhiều bệnh nhân đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư vú.

Nhằm tăng cường sự hiểu biết của cộng đồng về tác dụng của yoga đối với sức khỏe, đặc biệt là với bệnh nhân ung thư, ngày hội năm nay hướng đến bệnh nhân ung thư vú với thông điệm “Khi yêu thương mạnh hơn sợ hãi”.

Nhiều lớp học yoga miễn phí dành cho bệnh nhân ung thư được tổ chức vào sáng Chủ nhật hàng tuần tại Elite Gò Vấp, Đồng Khởi (TP. HCM) và Long Biên, Phạm Ngọc Thạch (TP. Hà Nội). Bên cạnh đó, chương trình cũng nhằm kêu gọi cộng đồng cắt và quyên góp tóc cho các cơ sở ung bướu trên cả nước để tặng cho các bệnh nhân ung thư vú.

 Bà Karen Lanyon, Tổng Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam với vai trò là Đại sứ nón hồng của BCNV – người 10 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư vú
Các chiến binh ung thư với các thư thế yoga asana
Hương Giang Idol và bà Karen Lanyon

Một số hoạt động khác tại ngày hội như: yoga âm nhạc ngoài trời với 200 người tham gia; triển lãm bộ ảnh Pink Yoga Warrior, nhảy Zumba…

Theo nghiên cứu khoa học, yoga được chứng minh giúp bệnh nhân ung thư (nói chung) phục hồi nhanh chóng bởi các tác phụ trong quá trình điều trị ung thư. Yoga giúp duy trì sự dẻo dai và kết nối thân tâm, tìm về sức mạnh nội tại bên trong mỗi con người, mang tính trị liệu cao và vô cùng cần thiết cho người bệnh trong và sau khi kết thúc quá trình điều trị tại bệnh viện.

NGUYỄN THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận