Thứ sáu, 14/12/2018 05:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ngày hội sử dụng thuốc BVTV an toàn và hiệu quả 2012

01/11/2012, 10:45 (GMT+7)

Hôm qua 31/10, tại TP.HCM đã diễn ra bổi họp báo về “Ngày hội sử dụng thuốc BVTV an toàn và hiệu quả 2012” do CropLife VN tổ chức.

Hôm qua 31/10, tại TP.HCM đã diễn ra bổi họp báo về “Ngày hội sử dụng thuốc BVTV an toàn và hiệu quả 2012” do CropLife VN tổ chức.

Tham dự buổi họp báo có đại diện của Tổ chức CropLife ASIA, các thành viên của CropLife VN và các cơ quan truyền thông báo đài…Ông Shane Emms, Chủ tịch tổ chức CropLife VN cho biết: Ngày hội Stewardship sẽ được đồng loạt diễn ra vào ngày hôm nay 1/11/2012, tại 9 tỉnh thành trong cả nước, ở khu vực ĐBSCL gồm An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Long An, Kiên Giang, Tiền Giang và khu vực miền Bắc gồm Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên.

Đây là lần đầu tiên các thành viên của Tổ chức CropLife VN phối hợp với Chi cục BVTV các tỉnh tổ chức, nhằm khuyến khích người nông dân sử dụng an toàn và hiệu quả các sản phẩm thuốc BVTV, vì sức khỏe và sự phát triển bền vững ngành nông nghiệp VN. Trong Ngày hội, người nông dân sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động khác nhau và được hướng dẫn cách sử dụng thuốc BVTV hiệu quả nhất. Đồng thời, tham gia hội thảo giới thiệu “5 Quy tắc vàng” và “Nguyên tắc 4 đúng” khi sử dụng sản phẩm thuốc BVTV, với những ví dụ thực tiễn, minh họa sống động và tham gia các cuộc thi kiến thức, các trò chơi, giúp mọi người dễ hiểu, dễ nhớ về các nguyên tắc.

Theo ông Martin Gibson, Giám đốc Chương trình Stewardship-Tổ chức CropLife Asia, Chương trình tập huấn sẽ tập trung vào ba lĩnh vực: Tối thiểu các rủi ro về sức khỏe cho người nông dân; tăng lợi nhuận và thu nhập; cải thiện độ an toàn thực phẩm. Đậy cũng là một diễn đàn cho nông dân học hỏi, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm trong suốt cả năm.

MINH SÁNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận