Thứ bảy, 20/04/2019 09:12 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ngày hội trồng ngô

07/01/2014, 10:40 (GMT+7)

Vừa qua, Cty Syngenta VN và Cty BVTV An Giang phối hợp với UBND xã Tú Sơn, huyện Kim Bôi (Hòa Bình) tổ chức chương trình “Ngày hội xuống giống vụ xuân năm 2014”.

Vừa qua, Cty Syngenta VN và Cty BVTV An Giang phối hợp với UBND xã Tú Sơn, huyện Kim Bôi (Hòa Bình) tổ chức chương trình “Ngày hội xuống giống vụ xuân năm 2014”.

Tham dự có lãnh đạo Chi cục BVTV, Trung tâm Khuyến nông tỉnh, gần 500 đại biểu là cán bộ các phòng, ban cùng bà con nông dân 11 huyện, thành phố của tỉnh Hòa Bình.

Mục tiêu của ngày hội xuống giống nhằm chuyển giao các thông tin, biện pháp kỹ thuật canh tác giống ngô NK7328, NK67, NK54 và những tiến bộ KHKT mới giúp bà con nắm bắt được thông tin kỹ thuật ngay từ đầu vụ. Ngày hội còn tổ chức nhiều hoạt động sinh động như mở các gian hàng trưng bày, giới thiệu từng sản phẩm, mẫu vật để bà con tham khảo.

Đặc biệt, năm nay giống ngô được bà con quan tâm nhiều nhất đó là giống NK7328 và TBKT mới xử lý hạt giống giúp cây nảy mầm tốt, giai đoạn đầu có sức bật, phòng chống được côn trùng hại trong đất, cây con bén rễ sớm đảm bảo được mật độ cây sau khi gieo trồng.

Đến với ngày hội bà con nông dân còn được tham gia vào các chương trình như bốc thăm trúng thưởng, dự đoán năng suất, trao đổi với chuyên gia, nhà quản lý. Các câu hỏi đưa ra sát thực khi bà con gặp phải trong SX như tại sao một cây ngô ra nhiều bắp con, cây trỗ cờ mà không thụ phấn và tình hình sâu bệnh hại... và được trả lời một cách thỏa đáng.

Ông Vũ Huy Trung, cán bộ Công ty BVTV An Giang chia sẻ, đây là cơ hội để nông dân các huyện gặp gỡ, giao lưu trao đổi lẫn nhau về những kinh nghiệm SX, được nắm bắt TBKT mới giúp canh tác tốt, đem lại năng suất cao trên đơn vị diện tích.

ĐÌNH THỦY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận