Thứ năm, 20/09/2018 02:06 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ngày thi đầu tiên: Đình chỉ 8 giám thị, 14 thí sinh

03/06/2012, 08:37 (GMT+7)

Kết thúc ngày thi đầu tiên, có 8 giám thị bị đình chỉ coi thi, 4 thí sinh giáo dục THPT và 10 thí sinh giáo dục thường xuyên bị đình chỉ thi.

Giám thị kiểm tra thẻ dự thi của thí sinh trước khi vào phòng thi tại Hội đồng thi Trường trung học phổ thông Việt Đức (Hà Nội)

Theo báo cáo nhanh từ Ban Chỉ đạo thi phổ thông Trung ương năm 2012, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2012, toàn quốc có 64 đơn vị tổ chức thi (gồm 63 sở giáo dục-đào tạo và Cục Nhà trường-Bộ Quốc phòng), thành lập 2.307 Hội đồng coi thi với tổng số 40.620 phòng thi, huy động 124.153 cán bộ, giáo viên tham gia coi thi.

Tổng số thí sinh đăng ký dự thi cả nước là 963.474 (trong đó, có 856.097 thí sinh giáo dục trung học phổ thông và 107.377 thí sinh giáo dục thường xuyên); số thí sinh đến dự thi là 960. 890, đạt tỷ lệ 99,24%; trong đó, có 855. 019 thí sinh giáo dục trung học phổ thông (đạt tỷ lệ 99,87%) và 105. 871 thí sinh giáo dục thường xuyên (đạt tỷ lệ 98,60%). Trong ngày thi đầu tiên, đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2012 môn Ngữ văn và Hóa học được bảo mật an toàn tuyệt đối trong tất cả các khâu từ soạn thảo, in sao đến vận chuyển tới các Hội đồng coi thi, các phòng thi và thí sinh. Theo đánh giá chung ban đầu, đề thi của các môn Ngữ văn và Hóa học có nội dung nằm trong chương trình trung học phổ thông, chủ yếu là lớp 12, vừa sức với học sinh, đảm bảo kiểm tra được kiến thức cơ bản và có khả năng phân hóa trình độ của thí sinh. Đề thi Ngữ văn tiếp tục được ra theo hướng mở; đặc biệt, câu nghị luận xã hội được coi là thiết thực. Trong cả hai buổi thi, không có hiện tượng tung tin thất thiệt và không có ý kiến thắc mắc gì về đề thi. Các bộ, ngành liên quan như công an, điện lực, tài chính, bưu chính-viễn thông, Ủy ban Nhân dân các cấp và Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục trong chỉ đạo, bảo đảm các điều kiện an ninh, trật tự, an toàn giao thông và nguồn điện, nước ổn định cho công tác tổ chức thi. Thời tiết trong hai buổi thi trên phạm vi toàn quốc nhìn chung thuận lợi cho việc làm bài thi của thí sinh. Tại một số địa phương có mưa to nhưng thí sinh vẫn đến dự thi đông đủ, các phòng thi vẫn an toàn. Cả nước chỉ có 2.584 thí sinh không đến dự thi (tỷ lệ 0,76%); có 3 thí sinh không được dự thi do đến chậm quá 15 phút sau thời điểm tính giờ làm bài. Kỷ cương trường thi và kỷ luật phòng thi tiếp tục được duy trì. Các trường hợp vi phạm quy chế thi của thí sinh và cán bộ coi thi đã được phát hiện và xử lý nghiêm túc, kịp thời. Cả nước chỉ có 8 giám thị bị đình chỉ làm công tác thi, 4 thí sinh giáo dục trung học phổ thông và 10 thí sinh giáo dục thường xuyên bị đình chỉ thi. Do lượng phương tiện đổ về sau mỗi buổi thi đông, cộng với việc dừng đỗ xe tràn lan dưới lòng đường đã khiến nhiều tuyến phố ở Hà Nội ùn tắc. nhiều tuyến đường tại Hà Nội như Lê Văn Lương, Láng... ùn tắc cục bộ vào lúc kết thúc thi dù là ngày nghỉ. Tại một số hội đồng thi vẫn xuất hiện tình trạng thí sinh đến muộn và quên giấy tờ phải nhờ người thân mang đến. Chiều nay, đề thi môn Hóa Học được nhiều thí sinh đánh giá là bám sát với sách giáo khoa. Em Nguyễn Thu Thảo hội Trường trung học phổ thông Kim Liên chia sẻ: “Đề thi năm nay bám sát với sách giáo khoa nên dù thi khối C em vẫn làm bài thi rất tốt, đề thi năm nay phù hợp với lực học của em”.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận