Thứ bảy, 21/09/2019 07:59 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ngày thơ Việt Nam 2015

06/03/2015, 06:15 (GMT+7)

Tiếp tục chủ đề biển đảo, Ngày thơ Việt Nam 2015 thể hiện ý thức về chủ quyền lãnh thổ, biên giới, biển, đảo và niềm hi vọng về thế hệ trẻ hôm nay.

Ngày thơ Việt Nam 2015
Nhà thơ Neeva Mukova đọc thơ Hồ Xuân Hương bằng tiếng Việt

Phát biểu khai mạc Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 13 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) sáng 5/3, Nhà thơ Hữu Thỉnh - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam khẳng định: "150 nhà thơ, nhà văn dịch giả văn học Việt Nam đến từ 43 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 13 với chúng ta; đây là một hình ảnh sống động chứng tỏ thơ ca có khả năng thu hẹp kì diệu mọi khoảng cách".

Các nhà thơ Y Phương, Nguyễn Thị Mai, Phạm Hồ Thu, Trương Nam Hương cùng các dịch giả là Việt kiều cũng thể hiện cảm xúc của mình qua những vần thơ. Khác với mọi năm, Ngày Thơ Việt Nam năm nay được kì vọng là dịp giới thiệu một cách tổng thể về thành tựu, bản sắc của văn học Việt Nam đến bạn bè thế giới.

Các nhà thơ quốc tế đã lần lượt thể hiện các sáng tác văn học của mình: Nhà thơ nữ Neeva Mukova của Slovakia đọc thơ Hồ Xuân Hương, thơ Xuân Quỳnh bằng tiếng Việt, nhà thơ Indra Wossou (Nam Phi), nhà thơ Graham Mort (Anh) thể hiện bài thơ mới sáng tác về Việt Nam.

Nhà thơ Kevin Bower - Trưởng đoàn nhà văn  Mỹ cho biết: "Thơ ca là sợi dây kết nối tâm hồn nhiều dân tộc, đưa con người xích lại gần nhau. Thơ ca Việt Nam cũng rất đặc biệt và các bạn nên tìm nhiều cách khác nhau, bằng nhiều con đường để đến với thế giới, trong đó việc giao lưu với các nhà thơ, nhà văn, dịch giả nước ngoài sẽ giúp họ hiểu hơn về đất nước các bạn và ngược lại. Còn tôi thấy rất hạnh phúc khi đến với đất nước của các bạn".

KIỀU KHẢI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận