Thứ tư, 24/04/2019 12:49 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Ngày về của Đông Triều

15/07/2015, 09:48 (GMT+7)

Chiều nay (15/7), Đông Triều lại về quê nhưng đi cùng HAGL. Quảng Nam vẫn là quê hương của Triều, không gì thay đổi được, song “Gỗ” là đội bóng anh phải chiến đấu hết mình.

Ngày về của Đông Triều

Đông Triều từng là niềm tự hào của người Quảng Nam khi anh là 1 trong 4 tài năng (cùng Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường) của lò phố Núi lọt vào mắt xanh HLV Arsener Wenger cuối năm 2012 và là 1 trong 4 vị trí quan trọng của trục giữa U19 Việt Nam năm 2013.

Tiếc rằng, khi thành công còn chưa kịp đến với Đông Triều, thì anh gặp chấn thương liên miên và phải ngồi ngoài trong nhiều giải đấu của U19 Việt Nam lẫn HAGL sau đó.

Ở V-League mùa này cũng vậy, Đông Triều gần như vắng mặt để chữa dứt điểm chấn thương và anh chỉ trở lại thi đấu hồi đầu tháng 5.

Kỳ ngộ thay, trận đấu đánh dấu sự trở lại của anh chính là trận HAGL gặp QNK Quảng Nam ở vòng 12 trên sân nhà Pleiku.

Đông Triều hôm đó vào sân phút 83 để đá cặp trung vệ với Bùi Tiến Dũng khi Franklin được điều lên đá tiền đạo như một bài tất tay của thầy Giôm ở thời điểm HAGL đang bị dẫn 2-1.

Những tưởng HAGL sẽ "chết" thì vào phút 90, Trần Hữu Đông Triều đã lên tiếng bằng một pha đá phạt hàng rào, đưa bóng đi như búa bổ vào góc cao khung thành đội khách, dội xà ngang vào lưới, quân bình tỷ số 2-2 cho "Gỗ".

Sau bàn thắng đầu tiên ở V-League, Đông Triều đã ăn mừng hết cỡ. Nhưng trên facebook của mình, anh lại chia sẻ: "Dù vui mừng bàn thắng như thế nào đi chăng nữa, Quảng Nam là quê hương tôi".

Cũng bởi vậy, kết thúc trận đấu hôm đó, Đông Triều đã xin đi nhờ xe đội bóng xứ Quảng để về quê khi HAGL được xả trại 1 tuần.

Chiều nay (15/7), Đông Triều lại về quê nhưng đi cùng HAGL. Quảng Nam vẫn là quê hương của Triều, không gì thay đổi được, song “Gỗ” là đội bóng anh phải chiến đấu hết mình.

Bởi lúc này, nhiệm vụ của Đông Triều và các đồng đội không chỉ là “cứu” HAGL “thoát chết” trong một trận đấu, mà còn là “thoát chết” cả mùa giải.

Hy vọng Đông Triều sẽ được nở nụ cười thật sảng khoái như trước giờ bóng lăn, anh dẫn đồng đội về nhà tếu táo bên bố mẹ, người thân và xúc cảm viết rằng: “Về đây thăm cố hương, tôi nhìn nơi đâu cũng thương!”

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận