Thứ hai, 22/10/2018 09:00 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Ngày về trong ê chề

17/11/2010, 11:16 (GMT+7)

Mấy ngày nay, con gái từ thành phố về mà bà Lan không vui, chỉ suốt ngày cặm cụi trong nhà không ra đường kể cả đi chợ. Nếu có thì bà bịt kín mặt để dân làng không nhìn thấy mà đàm tiếu chuyện nhà bà nữa.

Mọi chuyện bắt nguồn cũng từ cô Ly, con gái bà mà ra. Ngày trước bà Lan rất tự hào về Ly bởi cô xinh đẹp, ngoan ngoãn và học tốt. Ngày mới lớn có rất nhiều trai làng theo đuổi cô, Ly cũng ý thức được sắc đẹp và lợi thế của mình nên cô sớm kiêu kỳ. Mới đầu, trai làng còn thích thú bám đuôi nhưng về sau mọi người cũng vãn dần. Ly thì ngày càng chểnh mảng việc học hành chỉ lo ăn diện.

Còn bé tuổi vậy mà Ly thích kiếm tiền để chưng diện, nên tốt nghiệp cấp ba với số điểm vừa đủ. Ly quyết định không thi đại học cũng chẳng học nghề mà lên thành phố kiếm tiền. Ngày bước chân lên thành phố Ly thực sự choáng ngợp bởi sự phồn hoa nhộn nhịp.

Ban đầu Ly bán hàng tạp hóa cho một siêu thị tư nhân với đồng lương eo hẹp không đủ cho cô mua son phấn. Đang chán nản thì có người rủ đi bưng bê ở quán cà phê lương cao và thoải mái nên Ly đồng ý ngay. Có nhan sắc và vẻ mặt ngây thơ, Ly được nhiều người chú ý nên quán ngày một đông khách. Chủ quán cưng chiều cô nhất, mỗi lần có khách quen Ly lại được khách bo cho ít tiền. Có tiền để ăn uống, quần áo và son phấn Ly đồng ý cặp kè với ông Huynh là khách quen, hơn Ly cả chục tuổi mê cô như điếu đổ.

Ban đầu, cuộc sống “già nhân ngãi non vợ chồng” của Ly tràn ngập niềm vui, bởi ông bồ già rất yêu thương và chiều chuộng cô. Từ khi chuyển về căn hộ cao cấp của bồ, Ly nghỉ hẳn việc ở quán, ngày ngày Ly la cà ở hết spa này đến shoop quần áo khác. Một thời gian sau Ly mang bầu. Cô báo với với người tình, ông Huynh vui vẻ hứa sẽ nhanh chóng bỏ vợ để cưới cô. Tin vào lời hứa Ly háo hức chờ ngày lên xe hoa về dinh.

Năm tháng sau, biết cái thai cô đang mang là con gái, ông Huynh thoáng vẻ thất vọng. Từ hôm đó người tình của cô ít đến hơn, lâu lâu ông mới đến chỉ để tiếp tế cho cô vợ hờ. Cái thai ngày một lớn nhưng chẳng thấy cưới xin gì, Ly mớm lời hỏi thì ông chỉ ậm ừ là thủ tục ly hôn chưa xong.

Một buổi sáng, Ly vừa thức dậy thì có người gõ cửa, hai người đàn bà và ba người đàn ông xông vào. Người phụ nữ tự xưng là vợ của ông Huynh cho cô biết giữa vợ chồng bà không có chuyện ly hôn nào. Sốc trước tin nhận được nhìn cái bụng to của mình Ly chỉ biết khóc. Sau trận đánh ghen đến thâm tím mặt mày kèm lời đe dọa nếu còn thấy mặt cô ở thành phố này thì sẽ biết tay bà ấy.

Đau đớn và ê chề cho những ngày sống buông thả của mình, Ly chỉ biết lặng lẽ xách đồ về quê. Từ ngày về quê dân làng không ít lời xì xào dị nghị về cô Ly không chồng mà chửa. Nhiều lần muốn buông xuôi nhưng nhìn con gái, Ly không thể để con gái đã không cha thì không thể không mẹ được. Mẹ con Ly mở một cửa hàng tạp hóa nhỏ để sinh sống. Ly ân hận về một thời lầm lỗi đã xa nhưng với Ly cô còn may mắn được mẹ yêu thương che chở... 

TRỊNH THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận