Thứ hai, 24/09/2018 03:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nghệ An: 24 năm tù cho kẻ giết vợ ném xác xuống khe núi

15/07/2014, 20:06 (GMT+7)

Trong lức tức giận, Xin đã đẩy vợ ngã đập đầu vào đá, tiếp đó y lấy tay bóp cổ chị Tuyết đến ngất lịm, vẫn chưa an tâm, hắn lấy sợi dây dù xiết cổ nạn nhân cho đến chết.

14-58-43_bi-co Bị cáo Nguyễn Văn Xin tại phiên tòa

Sáng 15/7/2014, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Xin (26 tuổi, trú tại thôn 4, xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) về tội giết người, cướp tài sản. Nạn nhân là chị Hoàng Thị Tuyết (37 tuổi, vợ của Xin).

Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Xin sinh ra trong một gia đình nghèo ở huyện Anh Sơn. Trong một lần đến chơi nhà bạn ở xã Tường Sơn, Xin tình cờ quen chị Tuyết (hơn Xin 11 tuổi, đã có 1 đứa con riêng) và cả 2 bắt đầu nảy sinh tình cảm.

Bất chấp sự can ngăn từ nhiều phía, “đôi đũa lệch” vẫn quyết định chung tay xây tổ ấm, sau 7 năm sống chung 2 người có với nhau 1 đứa con. Do gánh nặng mưu sinh, cộng với sự chênh lệch tuổi tác nên mâu thuẫn vợ chồng xảy ra thường xuyên, chị Tuyết viết đơn ly hôn gửi lên tòa án rồi bồng con về nhà bố mẹ đẻ bất chấp việc Xin không đồng ý.

Đến chiều ngày 8/8/2013, chị Tuyết lấy xe của anh trai mình là Hoàng Minh Hóa đến hang Ao Các Dốc Dừa (thuộc địa phận xã Tường Sơn, Anh Sơn) rồi hẹn Xin ra nói chuyện. Tại đây, mâu thuẫn không được dẹp bỏ trái lại còn căng thẳng hơn.

 Trong lức tức giận, Xin đã đẩy vợ ngã đập đầu vào đá, tiếp đó y lấy tay bóp cổ chị Tuyết đến ngất lịm, vẫn chưa an tâm, hắn lấy sợi dây dù xiết cổ nạn nhân cho đến chết. Để phi tang, Xin kéo xác vợ ném xuống khe nước trong hang rồi thản nhiên lấy chính chiếc xe máy của anh Hóa mang xuống TP Vinh tiêu thụ.

Không thấy em gái về, ngày 10/8/2013, anh Hóa đến gặp Xin tra hỏi thì hắn bất ngờ khai nhận toàn bộ sự việc. Ngay sau đó y đã bị cơ quan công an bắt giữ để tiến hành điều tra.

Với hành vi giết người man rợ, Hội đồng xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Xin 20 năm tù về tội giết người, 4 năm tội cướp tài sản, tổng hình phạt là 24 năm tù.

VIỆT KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận