Thứ ba, 18/06/2019 07:36 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nghệ An: Đổ xô làm hộ chiếu

31/01/2012, 08:54 (GMT+7)

Do nghỉ tết dài ngày, hơn nữa dịp này có nhiều lao động xuất khẩu hết thời hạn nên số lượng người có nhu cầu làm hộ chiếu tăng cao...

Khoảng 1.000 người đổ về Phòng quản lý XNC - CA Nghệ An để làm hộ chiếu trong ngày 30/1

Trong ngày làm việc đầu tiên của năm Nhâm Thìn, các cán bộ nhân viên tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an Nghệ An) đã thực sự “bở hơi tai” do bị “quây” bởi khoảng 1.000 người đổ về đổi, đăng ký hộ chiếu mới và giấy thông hành.

Từ sáng sớm ngày 30/1, hàng trăm người dân từ khắp các huyện trên địa bàn đã đổ về khu vực đường Trần Quang Diệu, trước cổng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh.

Do số lượng người quá đông, khuôn viên lại chật hẹp đã xảy ra chen chúc. Đến cuối giờ chiều ngày 30/1, vẫn còn hàng trăm người dân tập trung tại sảnh Phòng quản lý XNC để chờ được giải quyết. Các dịch vụ ăn theo như chụp ảnh, in ấn, photocoppy cũng nở rộ. Nhiều tài xế xe ôm và taxi cũng tập trung về đây để “làm ăn”.

Thượng tá Trần Xuân Vinh, Phó phòng Quản lý xuất nhập cảnh cho biết, sau dịp Tết Nguyên đán luôn có nhiều người về đổi, đăng ký hộ chiếu, nhưng số lượng năm nay có sự gia tăng đột biến. “Do nghỉ tết dài ngày, hơn nữa dịp này có nhiều lao động xuất khẩu hết thời hạn nên số lượng người có nhu cầu làm hộ chiếu tăng cao” - Thượng tá Vinh cho biết.

CAO THÁI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận