Thứ tư, 26/06/2019 11:15 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nghệ An: KCN Bắc Vinh khiến 45 ha ruộng bị hoang hóa

06/07/2010, 10:36 (GMT+7)

Do nước thải từ Khu công nghiệp Bắc Vinh thải ra nên hơn 45 ha ruộng trở thành hoang hóa và ô nhiễm nặng.

Do nước thải từ Khu công nghiệp Bắc Vinh thải ra nên hơn 45 ha ruộng đất của 2 xã Nghi Kim và Hưng Đông (TP Vinh, Nghệ An) trở thành hoang hóa và ô nhiễm nặng.

Trước đây 30 ha ruộng ở cánh đồng Cầu Bầu (Nghi Kim) và hơn 15 ha ruộng của bà con nông dân xã Hưng Đông đều là “bờ xôi ruộng mật”. Nay, đi qua những cánh đồng ấy chúng tôi thấy toàn bèo.  Các ông Nguyễn Văn Phúc, xóm trưởng xóm 11 và Cao Xuân Lục, xóm trưởng xóm 6 (xã Nghi Kim) cho biết, trước đây cánh đồng này một năm cấy 2 vụ lúa có năng suất cao - là nguồn sống chủ yếu của bà con nông dân nơi đây.

Ngoài lúa, bà con còn nuôi cá cũng đem lại nguồn thu lớn cho bà con. Gần đây khi KCN Bắc Vinh đi vào hoạt động, do rác thải và nước thải từ KCN tuồn ra cánh đồng Cầu Bàu làm cho cả khu vực này bị ô nhiễm, ruộng đất không sản xuất được. Người dân mỗi lần lội xuống ruộng về liền bị ngứa, mẩn đỏ sau đó tứa máu. Ngoài ra, mùi hôi thối từ những thửa ruộng đó bốc lên không tài nào chịu nổi. Mùa hè đã đành còn mùa mưa lũ lại càng khổ hơn vì nước thải tràn hết vào nhà.

Ông Nguyễn Đình Tuấn - Phó chủ tịch UBND xã Nghi Kim cho biết: Việc nhân dân phản ảnh là hoàn toàn đúng và chính quyền xã đã có nhiều văn bản đề nghị UBND TP Vinh xem xét giải quyết nhưng rồi đâu vẫn hoàn đó.

DIỆU NAM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận