Thứ năm, 25/04/2019 11:36 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nghệ An: Lâm tặc xông vào trụ sở hành hung kiểm lâm

14/01/2014, 10:07 (GMT+7)

Nhiều khả năng đây là vụ “trả thù” để dằn mặt vì thời gian qua, Hạt kiểm lâm Quỳ Châu và Trạm kiểm lâm Châu Phong đã phối hợp rất hiệu quả trong việc ngăn chặn nạn khai thác, mua bán, vận chuyển gỗ lậu.

Vào lúc 14h ngày 10/1/2014, trong lúc kiểm lâm viên Phạm Trọng Hồng, thuộc Trạm kiểm lâm Châu Phong (Quỳ Châu, Nghệ An) đang ngồi trực ở cơ quan thì bất ngờ một số đối tượng hùng hổ kéo đến. Chưa biết chuyện gì xảy ra thì anh Hồng đã bị những người này xông vào hành hung, hai trong số bọn chúng đã cầm cốc đánh mạnh vào đầu khiến anh bất tỉnh.

Ngay sau đó, các đối tượng đã nhanh chóng lẩn trốn khỏi hiện trường, bỏ mặc anh Hồng lại một mình, may người dân địa phương phát hiện đưa đi cấp cứu kịp thời. Nhận thấy sức khỏe anh Hồng không có biến chuyển, đêm 11/1, người nhà đã chuyển anh xuống khám và điều trị tại khoa Phẫu thuật thần kinh cột sống, Bệnh viện Đa khoa Nghệ An. Theo kết luận mới nhất, hộp sọ của anh Hồng bị tổn thương khá nặng, nhiều khả năng sẽ để lại di chứng.

Đã qua 3 ngày điều trị nhưng sức khỏe nạn nhân chưa có nhiều tiến triển, vẫn phải nằm yên một chỗ, đầu óc choáng váng, không thể tự ăn uống, vệ sinh cho bản thân được.

Anh Hồng đang phải điều trị ở Bệnh viện

Trao đổi với PV NNVN, anh Hồng cho biết: Ngày 10/1 có cuộc họp tại Hạt kiểm lâm Quỳ Châu nên tất cả anh em cơ quan phải đến để tham dự, riêng tôi được giao nhiệm vụ ở lại trực. Có thể các đối tượng theo dõi từ trước, nắm được lịch làm việc của chúng tôi nên tranh thủ lúc vắng người đã ra tay. Vì chúng đi đông nên mình tôi không thể chống trả, nhưng vẫn kịp nhận ra một đối tượng.

Người mà anh Hồng nhắc đến, đồng thời được cho là kẻ cầm đầu trong vụ án chính là Nguyễn Văn Hùng, hay còn gọi là Hùng “bé” (trú tại thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu). Đối tượng này thường xuyên vận chuyển, mua bán lâm sản trên địa bàn.

Theo ông Thái Doãn Hiệu, Trưởng CA huyện Quỳ Châu, ngay sau khi nhận được thông tin anh Hồng bị lâm tặc hành hung, lực lượng công an địa phương đã nhanh chóng triển khai các phương án truy bắt, tuy nhiên đến thời điểm này vẫn chưa có kết quả.

Nhiều khả năng đây là vụ “trả thù” để dằn mặt vì thời gian qua, Hạt kiểm lâm Quỳ Châu và Trạm kiểm lâm Châu Phong đã phối hợp rất hiệu quả trong việc ngăn chặn nạn khai thác, mua bán, vận chuyển gỗ lậu.

Gần đây nhất là trường hợp bắt giữ một xe tải vận chuyển 4,7 m3 gỗ de, gội vừa được khai thác trong rừng phòng hộ đầu nguồn (thuộc nhóm 4) vào ngày 7/1. Gần chục đối tượng hung hãn sẵn sàng gây rối, bất chấp tất cả để cướp gỗ nhưng bất thành bởi Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an Nghệ An và Trạm kiểm lâm Châu Phong đã có phương án chuẩn bị rất chặt chẽ.

Ông Lê Xuân Đình, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Quỳ Châu cho biết, từ giữa tháng 12/2013 đến nay, một số cán bộ của Trạm Châu Phong liên tục bị làm phiền bởi những tin nhắn, những cuộc gọi chửi bới, đe dọa. Các đối tượng không dùng một số thuê bao cố định mà thường xuyên thay đổi, do đó rất khó để xác minh.

Kiểm lâm viên Phạm Trọng Hồng vừa mới về nhận công tác được 5 tháng, rất tận tâm với công việc. Sáng ngày 12/1, ông Đinh Viết Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã đến thăm, động viên nạn nhân và gia đình.

VIỆT KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận