Chủ nhật, 20/01/2019 11:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nghệ An: Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Hồ Chủ tịch ra lời kêu gọi thi đua ái quốc

08/06/2018, 13:53 (GMT+7)

Sáng 08/6/2018, tại TP Vinh, Đảng bộ và chính quyền tỉnh Nghệ An đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Hồ Chủ tịch ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 -11/6/2018). 

Ông Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu

Về dự buổi lễ có đại diện Văn phòng Chủ tịch nước; Ban thi đua khen thưởng TW, lãnh đạo QK4, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang; Anh hùng lao động, chiến sỹ thi đua cáp tỉnh, các điển hình tiên tiến qua các thời kỳ, các đại biểu có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa thi đua yêu nước từ 22 huyện thành, thị trong toàn tỉnh...

“Kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang tích cực thực hiện "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", ra sức thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Nhất định Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nghệ An sẽ phát huy truyền thống yêu nước, cần cù, sáng tạo, nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức đưa Nghệ An trở thành tỉnh khá trong khu vực phía Bắc” - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhấn mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An cho rằng: Trong những năm qua, Nghệ An đã không ngừng vươn lên, đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Tuy nhiên, đến nay Nghệ An vẫn chưa là tỉnh “khá nhất miền Bắc” như Bác Hồ hằng mong ước.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Vậy làm thế nào để tăng trưởng kinh tế nhanh hơn, bền vững hơn; Thu ngân sách phải đáp ứng nhu cầu chi thường xuyên và cho phát triển của tỉnh; Làm sao để thu nhập và đời sống của người dân được nâng cao, nhất là ở miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc? Làm thế nào để thực hiện được tâm nguyện của Bác Hồ đối với quê hương? Đó là những câu hỏi, những thách thức to lớn đang đặt ra đối với phong trào thi đua của tỉnh trong thời gian tới...

Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng rằng, với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội và sự hưởng ứng của toàn dân, phong trào thi đua khen thưởng trong thời gian tới sẽ thực sự có những chuyển biến, đổi mới mạnh mẽ, thiết thực và đi vào chiều sâu.

Nhân buổi lễ kỷ niệm 70 năm ngày Bác hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, Hội đồng thi đua khen thưởng TW đã trao tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua thi đua của Chính phủ cho 15 đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2016 - 2017.

Các đơn vị được nhận Cờ thi đua xuất sắc
SAO MAI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận