| Hotline: 0983.970.780

Nghệ An: Mưa lũ khiến hàng chục ngôi nhà bị cuốn trôi

Thứ Hai 22/08/2016 , 07:01 (GMT+7)

Kỳ Sơn là huyện bị ảnh hưởng nặng nề nhất của hoàn lưu sau bão số 3. Tại 2 xã Mỹ Lý và Keng Đu có 16 ngôi nhà của người dân và 3 ô tô tải của công ty Tuyên Tài...

17-28-59_1
Mưa lũ khiến một lượng lớn gỗ từ đầu nguồn đổ xuống sông Nậm Nơn, Nậm Mộ (Kỳ Sơn) (Ảnh: Lữ Phú Đài Kỳ Sơn)

 

Kỳ Sơn là huyện bị ảnh hưởng nặng nề nhất của hoàn lưu sau bão số 3. Tại 2 xã Mỹ Lý và Keng Đu có 16 ngôi nhà của người dân và 3 ô tô tải của công ty Tuyên Tài thi công công trình tại bản Xốp Tụ, xã Mỹ Lý bị ngập; 1 xuồng máy, 150 máy phát điện nhỏ, 6 ngôi nhà bị nước lũ cuốn trôi; 250 nhân khẩu phải di dời đến điểm tránh trú an toàn. Một ngôi nhà tại xã Mường Típ bị sạt lở.

Nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện Kỳ Sơn bị chia cắt như tuyến từ thị trấn Mường Xén đi xã Mường Típ, cầu tràn trên tuyến Na Ngoi đi Keng Đu, tuyến Hữu Lập đi Bảo Nam bị sạt lở đất tràn xuống đường.

Mưa lũ khiến một lượng lớn gỗ từ đầu nguồn đổ xuống sông Nậm Nơn, Nậm Mộ. Tại các địa phương khác trên địa bàn Nghệ An, nhiều công trình đê, kè thuộc hệ thống Đê Tả Lam thuộc huyện Hưng Nguyên bị sạt lở, hư hỏng gần 4,2 km; tràn bản Cắm, huyện Quế Phong bị hư hỏng nặng. Một số hồ đập của địa phương và công ty thủy lợi quản lý bị sạt lở mái thượng, hạ lưu, tràn đất bị xói.

Mưa lũ cũng đã làm 3.500m kênh, mương bị sạt trượt, nhiều trạm bơm dọc sông Cả bị bồi lấp các bể hút; cửa số 2 và 4 cống Bến Thủy bị hư hỏng khóa, phải dùng phai sự cố để đóng cửa cống; một số tuyến đường giao thông tỉnh lộ, huyện lộ và nội vùng bị ngập, sạt lở, hư hỏng.

17-28-59_2
17-28-59_3
Nhiều tuyến đường tại Kỳ Sơn bị chia cắt (Ảnh: Lữ Phú Đài Kỳ Sơn)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
TIN BUỒN

TIN BUỒN

Đảng ủy và cơ quan Báo Nông nghiệp Việt Nam vô cùng thương tiếc báo tin:

7 khó khăn, thách thức với bảo đảm an toàn đê tại Việt Nam

7 khó khăn, thách thức với bảo đảm an toàn đê tại Việt Nam

Các hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình, sông Mã hiện đang có nguy cơ xảy ra rủi ro, thiệt hại do mưa lũ cao nhất trên cả nước.

Nissan Navara ‘ra chiêu’ gì khi tụt hậu với đối thủ trực tiếp Ford Ranger?

Nissan Navara ‘ra chiêu’ gì khi tụt hậu với đối thủ trực tiếp Ford Ranger?

Hy vọng đe dọa ‘Vua bán tải’ Ford Ranger, Nissan Việt Nam tung nhiều ưu đãi cho khách hàng mua xe từ nay đến hết 30/4.

Ngàn lẻ một chuyện làng: 'Thánh mẫu' chữa bệnh bằng… nước lã

Ngàn lẻ một chuyện làng: 'Thánh mẫu' chữa bệnh bằng… nước lã

Không bằng cấp chuyên môn, lợi dụng lòng tin và sự thiếu hiểu biết, một người phụ nữ tại Bình Phước tự xưng là ‘thánh mẫu độ trần’ chữa được bách bệnh để trục lợi.