Thứ sáu, 21/09/2018 06:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nghệ An: Rộ tin đồn bé 10 ngày tuổi biết nói biết đi

12/01/2010, 15:43 (GMT+7)

Theo tin đồn, cháu bé mới 10 ngày tuổi đã biết nói, biết đi, thậm chí biết... kể chuyện xưa.

Nhiều ngày qua trên địa bàn xã Đô Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An và các xã lân cận người dân truyền tai nhau thông tin có cháu bé sinh ra mới được 10 ngày tuổi (ở xóm Xuân Lai, xã Đô Thành) đã biết nói, biết đi và biết kể cả những chuyện trong họ tộc từ thuở xa xưa...

Để tìm hiểu thực hư câu chuyện, ngay chiều 11/1 phóng viên đã tìm đến địa chỉ nhà có cháu bé như lời nhiều người rỉ tai nhau...

Đến xã Đô Thành, chúng tôi được một số người dân sống đầu xã cho biết đúng là họ có nghe về câu chuyện này, nhưng cũng chưa một ai tận mắt chứng kiến cháu bé, tất cả chỉ mới dừng lại ở mức truyền miệng. Chị Nguyễn Ngọc Ngân (hiện là công nhân ở một nhà máy xay nhựa trên địa bàn huyện Diễn Châu) thì quả quyết sự việc trên là có thật, xóm chị cách xóm cháu bé chưa đầy 1 km, và chị đã nghe rất nhiều người nói như thế (?!).  

Một người dân cho biết khi mới xảy ra sự việc con dâu mắc bệnh nói linh tinh, gia đình ông Đông thường xuyên lên mộ của dòng họ để thắp hương

Khi chúng tôi đến nhà, ông Hoàng Trung Đông (ông nội cháu bé) ra tiếp và cho biết chính ông cũng đã nghe nhiều thông tin nói về cháu ông biết đi và biết nói. Tuy nhiên ông khẳng định không có chuyện cháu mình vừa mới sinh mà biết đi và biết nói như thiên hạ đồn thổi. Ông chỉ tay về chiếc giường có một cháu nhỏ đang nằm và nói: "Cháu nó đó, chú xem nó nằm còn khóc, chứ nói gì đến đi với lại kể chuyện".

Sự việc được ông Đông kể lại như sau: Con dâu của ông tên là Trần Thị Lý (23 tuổi) sinh hạ được một bé trai vào cuối tháng 12/2009. Do trong quá trình sinh nở khó khăn nên khi sinh được 10 ngày thì chị Lý thấy đau ở các khớp gối, mệt mỏi và khó chịu. Chị đã sử dụng dầu bạch hổ để thoa. Từ thông tin một số người bày cho là khi sinh nên ăn gừng táo với đường, ăn nghệ, nên chị đã làm theo. Kết quả, cháu bé bị đầy bụng, ra nhiều mồ hôi, một thời gian sau vẫn không đỡ.

Cũng kể từ đó, do hoảng sợ mà chị Lý tinh thần bất ổn, ngồi nói lung tung, đặc biệt kể về những câu chuyện trong dòng tộc từ đời xa xưa. Ban đầu, gia đình ông cũng bán tin bán nghi rồi lên mộ của dòng tộc để thắp hương. Thấy con dâu cứ nói đi nói lại mấy câu chuyện, ông Đông mới sực nhớ ra là khi chị Lý mới về làm dâu đã được ông kể những câu chuyện trên.

Đến lúc này gia đình quyết định đưa chị Lý đi chữa trị ở bệnh viện tâm thần. "Vô bệnh viện tâm thần mới biết mình may mắn khi đưa con đi chữa trị kịp thời. Ở trong ấy có bệnh nhân lúc bị bác sĩ tiêm đã tự cho mình là "bề trên" rồi lẩm bẩm nếu tiêm sẽ bị trừng phạt", ông Đông cho hay.

Lý giải về việc tại sao lại có lời đồn thổi nói trên, ông Đông cho rằng chắc một số người nghe người gia đình ông kể chuyện tình trạng mẹ cháu bé sinh bệnh nói năng lung tung, nhầm thành cháu bé nói, thế là một đồn mười, mười đồn trăm, truyền tai nhau và trở thành câu chuyện hoang đường như vậy.

(Theo VTC News)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận