Thứ hai, 16/07/2018 09:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nghệ An: Sâu tràn vào trường, học sinh phải nghỉ học

09/09/2010, 13:47 (GMT+7)

Tất cả trường học ở huyện Anh Sơn có trồng phượng, bàng đều bị sâu tấn công buộc nhiều trường phải tạm thời cho học sinh nghỉ học.

Tất cả trường học ở huyện Anh Sơn (Nghệ An) có trồng cây phượng, bàng đều bị sâu tấn công. Chúng tràn vào lớp, buộc nhiều trường phải tạm thời cho học sinh nghỉ học.

Ngày 9/9, ông Phạm Đình Đức, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, mấy ngày qua tại huyện miền núi này xuất hiện loài sâu đo, dài khoảng 3 cm, có khoang trắng, dưới bụng có chân nên di chuyển khá nhanh. Với mật độ dày đặc, chúng ăn trụi lá các cây phượng, bàng của trường học, cơ quan, công sở trên địa bàn.

Thầy giáo Nguyễn Khắc Hiệp, giáo viên trường THPT Anh Sơn 3 cho biết, hầu hết phòng học của trường đều bị sâu tấn công. Chúng nhảy vào áo quần, đầu tóc các thầy cô, bò lên bục giảng, chui vào bàn ghế học sinh và bám đầy các bức tường. Cuối mỗi buổi học, bảo vệ thường gom sâu lại để đốt, nhưng sáng hôm sau chúng lại xuất hiện.

Kết thúc mỗi buổi học, học sinh lại quét sâu để đốt. Nhưng sáng ra chúng lại xuất hiện

Một số trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở các xã Cẩm Sơn, Long Sơn, Tam Sơn, Đỉnh Sơn, Tường Sơn… cũng bị sâu tấn công. Một số trường như Cẩm Sơn, Đỉnh Sơn phải cho học sinh nghỉ học để phun thuốc diệt sâu.

Trao đổi với PV, ông Trần Văn Lựu, Trạm trưởng Trạm bảo vệ thực vật huyện Anh Sơn, cho biết đã huy động tất cả nhân viên xuống địa bàn để dập dịch. Không chỉ ăn cây lá cây phượng, bàng, loài sâu này cũng đang tấn công đến một số cây ăn quả, cây lâm nghiệp của địa phương.

“Dịch sâu đo bùng phát đã ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân và đặc biệt là học sinh. Biện pháp duy nhất là phải phun thuốc để diệt”, ông Lựu nói.

Trước đây tại huyện Anh Sơn từng xảy ra dịch sâu voi tấn công đậu xanh, các loại hoa màu và tràn vào nhà dân…

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận