Thứ hai, 27/01/2020 10:12 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nghệ An tổ chức tọa đàm 60 năm ngành Lâm nghiệp

25/11/2019, 17:22 (GMT+7)

Khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 60 năm qua cán bộ, người lao động ngành Lâm nghiệp nước nhà đã không ngừng phấn đấu để tạo nên những thành tựu vững bền.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Ngày 25/11, tỉnh Nghệ An đã tổ chức buổi tọa đàm “60 năm ngành Lâm nghiệp Việt Nam”. 

Ngày 28/11/1959 Chủ tịch Hồ Chí Minh dưới bút danh Trần Lực đã viết bài “Tết trồng cây” nhằm khởi xướng phong trào trồng cây, gây rừng đến toàn dân. Về sau Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 380/TTg lấy cột mốc này làm ngày truyền thống của ngành Lâm nghiệp Việt Nam.

Khắc ghi lời dạy của Người, 60 năm qua cán bộ, người lao động ngành Lâm nghiệp nước nhà đã không ngừng phấn đấu để có được những thành tựu vững bền hôm nay.

Ngành Lâm nghiệp Nghệ An đã đạt được nhiều thành quả đáng tự hào trong 60 năm qua

Ngành Lâm nghiệp Nghệ An tiền thân là Ty Lâm nghiệp Nghệ An (1956). Lúc bấy giờ, mặc dù cả nước đang gồng mình đấu tranh chống đế quốc Mỹ đánh phá ác liệt nhưng công tác bảo vệ, phát triển rừng vẫn được tập trung đẩy mạnh.

Trải qua chặng đường dài 60 năm, ngành Lâm nghiệp Nghệ An đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, qua đó đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thời gian qua, nhận thức rõ tiềm năng và lợi thế sẵn có tỉnh Nghệ An đã chủ động ban hành nhiều chủ trương, giải pháp phù hợp với tình hình thực yế. Từ cơ sở trên, hoạt động lâm nghiệp địa phương có bước chuyển biến tích cực, ổn định độ tăng trưởng. Tương tự, cơ cấu kinh tế nội ngành đang chuyển dịch đúng hướng, từng bước hình thành các vùng nguyên liệu tập trung gắn với chế biến và thương mại lâm sản.

Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được nhận bằng khen của UBND tỉnh.

Bên cạnh mặt tích cực, ngành Lâm nghiệp Nghệ An vẫn còn tồn tại nhiều mặt hạn chế, điển hình như: hình thức tổ chức sản xuất chậm đổi mới, sau quá trình sắp xếp nhiều đơn vị chưa thể tự chủ; chưa có cơ chế gắn trách nhiệm vật chất của chủ rừng với kết quả bảo vệ rừng; chưa phân định rõ sản xuất, kinh doanh với thực hiện nhiệm vụ công ích…

VIỆT KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận