Chủ nhật, 21/10/2018 04:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nghệ An: Triệt phá ổ sản xuất hàng giả quy mô lớn

27/09/2010, 09:37 (GMT+7)

Tháng 9 vừa qua trên địa bàn tỉnh Nghệ An xuất hiện nhiều mặt hàng tiêu dùng khi sử dụng, nhân dân phát hiện biểu hiện kém phẩm chất bao gồm : nước mắm Nam Ngư, bột dặt OMO, nước giải khát C2. Đặc biệt có mặt hàng khi mới mua về ít hôm đã có biểu hiện mốc…không dùng được.

Qua phản ánh của nhân dân và được sự giúp đỡ của nhân dân , công an TP Vinh đã thành lập ban chuyên án điều tra xác minh. Ngày19/9, sau một thời gian điều tra, công an TP Vinh đã bắt quả tang Nguyễn Thị Đào (SN 1983 ) và Nguyễn Quỳnh Nguyên (SN 1980) trú tại khối 2 – phường Quán Bàu TP Vinh đang trên đường chở hàng đi tiêu thụ.

Khám xét chiếc xe chở hàng, công an đã thu giữ: 2640 chai nước giải khát C2, 300 gói bột ngọt Ajnomoto giả. Sau đó công an tiếp tục khám xét kho xưởng sản xuất ở số 6- đường Phan Văn- phường Lê Lợi – TP Vinh thu giữ tiếp 4 thùng nước mắm Nam Ngư giả, 900 chai nước ngọt C2 giả và 20 kg bột dặt mang nhãn hiệu OMO giả .

Ngoài ra tại xưởng sản xuất của Đào công an còn thu giữ: máy trộn bột xà phòng, máy dập nút chai, máy dán ép ni lon, 8000 vỏ chai nước ngọt C2, 6000 vỏ chai nước mắm Nam Ngư, nước vệ sinh phụ nữ Dạ hương và một số dung dịch pha chế….

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Đào đã thừa nhận tội lỗi, riêng nước giải khát C2 và nước mắm Nam Ngư thị lấy của một người khác có tên là Hiền chỉ biết anh ta ở huyện Nghi Lộc còn địa điểm cụ thể thì thị không đựơc biết. Từ lời khai của Đào, công an TP Vinh kết hợp với công an huyện Nghi Lộc tiếp tục mở rộng chuyên án và chỉ sau thời gian ngắn, công an TP Vinh đã bắt được đối tượng. Đó là Đào Văn Hiền (SN 1979 ) trú tại xóm 1 xã Nghi Xuân ( Nghi Lộc- Nghệ An). Từ một người chuyên nghề tiếp thị, sau đó y về quê mở xưởng sản xuất nước rửa chén mang tên Việt Hảo. Mặc dù thấy động y đã bỏ trốn nhưng sau đó y cũng bị bắt. Tại cơ quan điều tra, Hiền đã thú nhận hết tội lỗi.

Qua đấu tranh, Hiền cho biết: để làm nước C2 giả, Hiền dùng chè thường đun sôi pha lẫn với nước máy rồi dùng đường hóa học, hương chanh và loại phẩm màu pha cho đúng màu rồi đóng vào chai C2 . Với nước mắm Nam Ngư: Hiền mua loại nước mẳm rẻ tiền ,cho thêm đường, muối và nước lã rồi đóng vào chai đem đi tiêu thụ. Khi biết Đào đã bị bắt, Hiền đã đem máy móc thiết bị đi gửi nhà người quen và bán hết vỏ chai…Khám xét nhà Hiền , công an TP Vinh đã thu: một xe ô tô 7 chỗ ngồi chuyên chở hàng và một số máy móc khác…

DIỆU NAM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận