Chủ nhật, 08/12/2019 09:16 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nghệ An: Triệu tập đối tượng đưa tin đào trộm lợn dịch tả châu Phi

09/10/2019, 17:46 (GMT+7)

Công an thị xã Cửa Lò (Nghệ An) vừa triệu tập một đối tượng đưa thông tin sai sự thật về nội dung đào trộm lợn tiêu hủy do bị dịch tả lợn châu Phi tại địa phương này đem đi tiêu thụ.

17-05-18_1
Đối tượng Hoàng Thị Ph. đang viết tường trình sai phạm của mình tại Công an thị xã Cửa Lò.

Chiều 9/10, thông tin từ Công an thị xã Cửa Lò cho biết: Thời gian gần đây trên mạng xã hội có đăng tải thông tin với nội dung trên địa bàn phường Nghi Thu (thị xã Cửa Lò) có tình trạng đào trộm lợn tiêu hủy do nhiễm dịch tả lợn châu Phi đi tiêu thụ. Ngay sau khi có thông tin trên, Công an thị xã Cửa Lò đã vào cuộc điều tra xác minh để làm rõ vụ việc. 

Sau đó đã xác định được thông tin trên được xuất phát từ tài khoản Facebook có tên là Phan Beo. Chủ nhân của tài khoản là Hoàng Thị Ph. trú ở khối Hiếu Hạp, phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò(Nghệ An).

Qua đấu tranh, chủ tài khoản của Facebook này đã thừa nhận thông tin đào trộm lợn tiêu hủy do nhiễm dịch tả lợn châu Phi tại nghĩa trang thị xã Cửa Lò là không có thật mà đối tượng chỉ nghe một số người bàn tán ở chợ.

Hiện, cơ quan Công an thị xã Cửa Lò đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Được biết, hiện tại trên địa bàn thị xã Cửa Lò có 4 phường xã đã xẩy ra dịch tả lợn châu Phi gồm: phường Nghi Hương, Nghi Hòa, Nghi Thu và Nghi Hải. Số lợn đã tiêu hủy là 109 con, tổng trọng lượng 6,4 tấn. 

PHAN SÁNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận