Chủ nhật, 18/11/2018 04:04 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nghệ sĩ hướng về miền Trung

22/10/2010, 08:48 (GMT+7)

Cùng với người dân khắp cả nước, giới nghệ sĩ cũng tổ chức nhiều hoạt động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung...

Cùng với người dân khắp cả nước, giới nghệ sĩ cũng tổ chức nhiều hoạt động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung nhằm chia sẻ những mất mát, đau thương để người dân vùng lũ vượt qua những khó khăn hiện nay. Những tấm lòng ấy đáng trân trọng xiết bao! 

Nghệ sĩ Minh Béo: Kêu gọi doanh nghiệp cùng tham gia 

Vừa nghe tin NNVN quyên góp vì đồng bào lũ lụt, nghệ sĩ hài Minh Béo ghé qua toà soạn, bảo: "Em vừa diễn xong, lấy tiền cat-xê là cầm sang nhờ chị gửi vào quỹ từ thiện ủng hộ đồng bào miền Trung". Vừa nói Minh vừa đưa cho chúng tôi phong bì 1 triệu đồng.

Minh Béo cho biết: Chương trình nào không đi trực tiếp được thì em gửi chút tiền. Trận lụt vừa xảy ra, em và các nghệ sĩ đã góp mặt ngay chương trình “Giai điệu hot” tối 16/10. Tối 21/10 em  cũng tham gia chương trình nghệ sĩ biểu diễn và giao lưu khán giả tại chùa Giác Nguyên nhằm gây quỹ ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung. Tối mới diễn mà đã nghe BTC thông báo nhận được hơn 1 tỷ đồng cho quỹ, mừng lắm. Giờ này đây bà con đang trong cảnh màn trời chiếu đất, đây chính là lúc họ đang cần chúng ta nhất. Nghệ sĩ chúng tôi không nhiều tiền nhưng tiếng nói vận động thì mạnh hơn nhiều người khác vì được bà con và các doanh nghiệp yêu thương mà tin tưởng. Nhiều khi xin tiền làm liveshow thì khó chứ nói xin để hỗ trợ quỹ từ thiện thì được các doanh nghiệp ủng hộ ngay.

Danh hài Hoài Linh: Đêm nào cũng cầu nguyện cho người dân vùng lũ 

Tối 20/10, tôi vừa tham gia chương trình hát và giao lưu gây quỹ ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung của quận 3 (TP HCM); anh em nghệ sĩ cũng đang quyên góp bạn bè và đồng nghiệp lập quỹ hỗ trợ đồng bào miền Trung. Thời điểm nào đi thì vẫn chưa cụ thể được bởi ai cũng đang bận túi bụi với các chương trình lớn nhỏ. Trong các trận thiên tai, Hoài Linh luôn làm chương trình cá nhân sau cùng. Lúc cấp bách này, tôi và các nghệ sĩ ưu tiên cho các chương trình gây quỹ của các tổ chức đoàn thể.

Tôi là người miền Trung, từ nhỏ đã chứng kiến không biết bao nhiêu cảnh bão lụt thiên tai. Đó là chuyện mỗi mùa, năm nào cũng có. Tuy nhiên, những năm thiên tai nặng nề như năm 1998 tại Huế, và năm nay tại Quảng Bình, Hà Tĩnh thật sự lòng Linh thấy quá xót xa cho mảnh đất miền Trung này. Nhưng thiên tai mà, chúng ta chẳng biết làm sao. Ngoài những hoạt động hỗ trợ thiết thực, đêm nào Hoài Linh cũng hướng tâm linh cầu nguyện sao cho thiên tai qua mau, xin trời Phật rút bớt thiệt hại. 

Người mẫu Phi Thanh Vân: Mua chăn, gạo hỗ trợ đồng bào 

Góp mặt trong tất cả các chương trình từ thiện lớn nhỏ cô nàng “Da nâu” có một quan niệm riêng: chỉ góp hiện vật mà không trao tiền. Phi Thanh Vân chia sẻ: Chứng kiến hoàn cảnh bà con vùng lũ qua hình ảnh phát sóng trên truyền hình, Phi Thanh Vân chỉ muốn khóc. Để thể hiện tấm lòng của mình, Vân luôn tham gia đóng góp bằng hiện vật là gạo hoặc chăn màn, dù mình vất vả hơn một chút so với ủng hộ tiền nhưng có ý nghĩa hơn rất nhiều.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng: Tôi nghe tin mà như xé lòng 

Cứ mỗi lần nghe đến thông tin thiên tai lũ lụt là tôi lại cảm thấy mình bất lực. Bất lực vì đồng bào mình lâm vào cảnh màn trời chiếu đất. Có những gia đình bị lũ cuốn đi hết người thân, những người trụ cột, con mất cha, vợ vất chồng, mẹ mất con…Thử tưởng tượng nếu tôi rơi vào hoàn cảnh đó sẽ không biết phản ứng thế nào. Tôi nghe mà như xé lòng…  Với truyền thống đạo lý, tốt đẹp “lá lành đùm lá rách” từ bao đời nay của đồng bào Việt Nam. Cty giải trí Super Star Entertainment, Hưng cùng những nghệ sĩ sẽ dành thời gian và những món quà bao gồm gạo, mỳ tôm, nhu yếu phẩm…sẽ tổ chức chuyến đi “Hướng về Miền Trung”. Chuyến đi từ thiện chúng tôi sẽ bắt đầu từ ngày 2/11, tất cả các sự hỗ trợ, thực phẩm, tiền bạc từ các nghệ sĩ, nhà hảo tâm khác sẽ được chúng tôi công khai minh bạch vào ngày 1/11.

Hoa hậu Ngọc Hân: Vừa về lại tất tả vào miền Trung

Ngày 14/10 vừa qua, tôi đồng hành cùng nhiều người bạn đến với Quảng Bình. Cơn lũ lịch sử chưa qua, cơn lũ mới đã dồn dập đến. Những người đến từ thành phố như tôi, cảm thấy bão lũ thật ghê sợ. Những món quà nhỏ của chúng tôi chẳng thể nào xoa dịu sự mất mát của người dân nơi đây. Trước mắt chúng tôi lầy lội bùn đất, những ngôi nhà xiêu vẹo, những khuôn mặt thất thần. Những người chết và mất tích hầu hết là những trụ cột trong gia đình, chúng tôi phải cực kì cẩn thận khi không dám đưa ra những bộ áo quần dành cho nam giới, chúng tôi chỉ sợ hành động đó làm đau lòng những người đang sống.

Hơn bao giờ hết, miền Trung thân yêu của chúng ta cần sự chung tay giúp sức của mọi người dân, những nhà hảo tâm trên đất nước này, kiều bào Việt Nam đang ở nước ngoài, bạn bè quốc tế! Chúng ta hãy cùng hành động vì miền Trung, khúc ruột của Việt Nam. Ngày 22/10 tới, nếu không có gì thay đổi, chúng tôi sẽ lại lên đường vào vùng lũ, hành trang của chúng tôi sẽ là áo quần, lương thực, nước sạch, sách vở… để phần nào sưởi ấm những người dân vùng lũ.

T.N

Đang được quan tâm

Gửi bình luận