Thứ hai, 25/06/2018 11:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nghệ sĩ nhân dân Thái Bảo hát nhạc bolero

08/03/2018, 08:32 (GMT+7)

Nghệ sĩ Nhân dân Thái Bảo, với chất giọng trầm khàn nổi tiếng, tạo bất ngờ cho công chúng khi tung ra thị trường album “Giấc mơ vô thường” gồm những ca khúc trữ tình và bolero.

 

“Từ lâu tôi đã mơ ước có một đĩa nhạc, mà ở đó mình sẽ chỉ hát những nhạc phẩm mình yêu và tâm đắc. Sẽ lựa chọn bài hát một cách vô tư nhất, không liên quan đến yếu tố thị trường hay chiều chuộng khán giả. Vì vậy, tôi làm album này không phải để kiếm tiền, để bán CD, để khuếch trương tên tuổi. Đó chỉ đơn giản là một sự đam mê, một thỏa mãn cá nhân", Thái Bảo nói.

Nghệ sĩ cho biết công chúng đã nghe cô hát nhạc đỏ quá nhiều, giờ nghe Thái Bảo trong một dòng nhạc khác cũng rất thú vị. 

Album “Giấc mơ vô thường” của Nghệ sĩ Nhân dân Thái Bảo có những ca khúc mà giới mộ điệu từng nghe các giọng ca cự phách Thái Thanh, Khánh Ly, Ý Lan, Như Quỳnh… thể hiện, như “Bài không tên số 2” và “Bài không tên cuối cùng” của Vũ Thành An, “Ướt mi” của Trịnh Công Sơn, “Cho người tình lỡ” của Hoàng Nguyên, “Thu sầu” của Lam Phương, “Sang ngang” của Đỗ Lễ, “Nửa hồn thương đau” của Phạm Đình Chương, “Niệm khúc cuối” của Ngô Thụy Miên… Song nghệ sĩ Nhân dân Thái Bảo vẫn tự tin hát lại theo phong cách riêng. 

Thái Bảo nói cô đã “phải lòng” những ca khúc này. Đặc biệt khi tìm hiểu về sự ra đời của từng tác phẩm, Thái Bảo thấy xúc động. Dường như mỗi ca khúc đều kể một câu chuyện tình có thật của người nhạc sĩ. Những mối tình có thể sâu nặng có thể thoáng qua, nhưng là một nỗi mất mát, đổ vỡ, day dứt trong tâm hồn người trong cuộc.

"Tôi tin rằng không chỉ tôi, mà tất cả chúng ta, ai nghe những ca khúc này, nghe những câu chuyện tình phía sau bài hát đều thấy có một phần nào chính mình trong đó. Tôi muốn vào vai một người kể chuyện. Kể về tình yêu, về những “giấc mơ vô thường” của đời người”, Thái Bảo nói.

TUY HÒA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận