Chủ nhật, 18/08/2019 12:01 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nghệ sĩ Thanh Hương: Gia đình là số 1

06/01/2019, 13:30 (GMT+7)

Lấy chồng ở tuổi đôi mươi, giờ đã làm mẹ của hai cô con gái đáng yêu, Thanh Hương cho biết, cô không bao giờ hối hận về quyết định kết hôn của mình, nếu được lựa chọn lại, cô vẫn chọn ông xã là người đồng hành với cô trong suốt cuộc đời.

15-06-36_2
Vẻ đẹp sắc sảo, mặn mà của diễn viên Thanh Hương

Không bao giờ dùng chiêu trò

Đóng khá nhiều bộ phim lớn nhỏ với những vai diễn khác nhau nhưng chị thực sự vẫn chưa gây được ấn tượng với khán giả. Phải đến "Người phán xử", "Quỳnh búp bê", cái tên Thanh Hương mới được công chúng nhắc đến nhiều hơn. Chị có nghĩ rằng, thành công mỉm cười với chị quá muộn?

Nếu thành công đến sớm, tất cả cũng là do yếu tố may mắn mà thôi. Tôi biết rất nhiều anh chị, cô chú đi trước, để đạt được thành công như ngày hôm nay, mọi người cũng đã phải trải qua quá trình rất dài, cho nên tôi nghĩ bản thân mình cũng không phải ngoại lệ. Với nghề này, ngoài sự chăm chỉ, cần cù lao động, yếu tố may mắn cũng rất quan trọng. Tôi cho rằng, con đường này dù thế nào chăng nữa cũng phải đi qua những thăng trầm, khó khăn mới có thể đến được với thành công.

Thời điểm bắt đầu sự nghiệp, chị đã gặp những khó khăn như thế nào?

Thời điểm khi mới bước chân vào nghề, tôi đã gặp khá nhiều khó khăn. Lúc đó, tôi chưa có nhiều kinh nghiệm và cũng chưa từng trải nhiều. Tôi nghĩ đã quyết tâm theo nghề này, ai cũng vậy thôi, đã là diễn viên trẻ thì phải chịu khó học hỏi các anh chị đi trước. Tôi trước cũng thế nhưng càng về sau này, tôi mới nhận ra rằng, sự chín chắn, từng trải, sự cảm nhận, cần cù mới là yếu tố giúp cho năng lực của mình được tỏa sáng hơn.

Đến bây giờ, khi đã trải qua nhiều thăng trầm, tôi đã tự đặt ra cho mình kim chỉ nam để thực hiện, đó là khi làm bất cứ điều gì, bản thân cũng phải dồn hết tâm sức của mình vào việc đó thì mới hiệu quả. Vì vậy trước đây hay giờ đây cũng vậy, tôi chưa bao giờ để mình dễ dãi trước con đường rất nhiều chông gai này.

15-06-36_7
Thanh Hương với vai Lan “cave” trong “Quỳnh búp bê”

Chị nghĩ sao khi người ta cho rằng, nghệ sĩ phải sử dụng chiêu trò thì mới dễ nổi?

Tôi chưa bao giờ sử dụng chiêu trò và cũng chưa bao giờ PR hình ảnh của mình. Tôi nghĩ thời đại công nghệ 4.0, chuyện nghệ sĩ cần phải có một hình ảnh đẹp trước công chúng là điều đương nhiên và người ta làm hình ảnh cũng tốt, chẳng có gì xấu cả. Tuy nhiên, tôi cho rằng, hình ảnh chỉ chiếm 30%, còn tạo được thành công thì phải cần đến 70% năng lực, cần cù lao động để trau dồi, sáng tạo cho nghệ thuật. Còn sử dụng chiêu trò để PR thì tôi nghĩ sẽ khó có thể đi lên được nữa. Tôi tâm niệm cuộc sống này, tôi sẽ không bao giờ chiêu trò, không PR mà để "hữu xạ tự nhiên hương".  

Giữ hạnh phúc gia đình bằng sự lạc quan, yêu đời

Đăng quang ngôi vị Á hậu của một cuộc thi nhan sắc năm 17 tuổi, nhanh chóng lên xe hoa với một chàng trai Hà Thành khi mới bước sang tuổi đôi mươi, chị có nghĩ rằng đó là độ tuổi khá sớm để kết hôn, nhất là đối với người làm nghệ thuật như chị?

Sự lựa chọn kết hôn dù rất sớm với một cô gái làm nghệ thuật nhưng cho tới giờ phút này tôi chưa bao giờ hối hận về quyết định của mình. Nếu cho lựa chọn lại, tôi cũng vẫn chọn ông xã là người đồng hành với mình. Ông xã là người biết hy sinh, nếu như anh không ở bên cạnh động viên, chia sẻ thì làm sao tôi có thể làm nghề. Hơn nữa, với tôi, ông xã không chỉ là chồng mà còn là một người bạn, cho nên tôi có thể chia sẻ tất cả mọi chuyện với anh một cách rất thoải mái.

15-06-36_8
Thanh Hương và 2 cô con gái đáng yêu

Nhiều ý kiến cho rằng, chị rất bản lĩnh và già dặn so với tuổi đời của mình (sinh năm 1988), theo chị là vì đâu?

Chính xác, nhưng tôi chỉ chín chắn, già dặn trong công việc thôi, còn những ai tiếp xúc đều biết tính tôi rất trẻ con. Khi làm việc tôi rất nghiêm túc, thậm chí khó tính nhưng trong cuộc sống thường ngày, cách cư xử với mọi người xung quanh, tôi luôn nhường nhịn bởi tôi nghĩ mình chịu thiệt một chút cũng không sao nhưng cảm thấy người ta vui, mình cũng vui.

So với bạn diễn Phương Oanh và Thu Quỳnh trong phim “Quỳnh búp bê”, chị may mắn hơn vì có một gia đình hạnh phúc. Bí quyết “giữ lửa” hôn nhân của chị là gì?

Đó là luôn luôn lạc quan, yêu đời, mỉm cười trước tất cả sóng gió. Trong cuộc sống gia đình, vợ chồng cần bao dung hơn, thông cảm cho nhau, biến chuyện to thành chuyện nhỏ, chuyện nhỏ thành không có gì thì sẽ được hạnh phúc trọn vẹn. Hơn nữa, bạn cần biết buông bỏ những chuyện còn hạn chế trong cuộc sống hôn nhân để giữ lấy hạnh phúc cho mình. Hiện tại, con cái đã lớn nên tôi dồn toàn sức cho sự nghiệp. Tuy nhiên, khi hết bận rộn cho công việc, tôi lại trở về nhà bởi với tôi, gia đình là số 1.

DUYÊN DUYÊN (Kiến thức gia đình số 1)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận