Thứ bảy, 22/09/2018 08:07 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nghèo nhất xã lại lâm bệnh nặng

17/02/2012, 09:57 (GMT+7)

Gia đình anh Bùi Đức Cường, xóm Đông, thôn Định Trạch, xã Liên Bảo, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, là một trong số những hộ nghèo nhất xã, với hoàn cảnh éo le và bi đát.

Anh Cường đang điều trị chạy thận tại bệnh viện

Về xóm Đông, thôn Định Trạch, xã Liên Bảo, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, khi hỏi thăm nhà anh Bùi Đức Cường, người dân nơi đây ai cũng biết, bởi gia đình anh là một trong số những hộ nghèo nhất xã, với hoàn cảnh éo le và bi đát.

Anh Bùi Đức Cường, SN 1979, sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo, đông anh em. Vì hoàn cảnh gia đình, học hết cấp 2 anh phải nghỉ học để đi làm thuê kiếm sống. Đầu năm 2003, anh vào Ninh Bình làm thợ xây, chẳng may bị ngã từ trên giàn giáo cao 3,5m xuống đất, bị gãy cột sống phải vào viện phẫu thuật. Gia đình anh chạy vạy, vay mượn khắp nơi để có tiền cho ca phẫu thuật. Cuộc sống gia đình anh bắt đầu lâm vào cảnh khó khăn do anh là lao động chính trong gia đình, nay đã không còn khả năng lao động.

Mọi gánh nặng trong cuộc sống đều đổ lên vai vợ anh là chị Trần Thị Ngọc Bích, SN 1982, hiện tại đang làm công nhân tại Thành phố Nam Định. Số tiền đi vay để lo chi phí cho ca phẫu thuật chưa trả được hết, thì một tai họa khác lại giáng xuống gia đình anh. Năm 2006, anh Cường thấy mệt mỏi, mặt và chân tay sưng vù lên. Đi khám, xét nghiệm máu anh bàng hoàng khi biết mình bị suy thận giai đoạn cuối, chỉ còn cách chạy thận mới có thể duy trì sự sống. Với tấm giấy chứng nhận hộ nghèo, anh bước vào chuỗi ngày đều đặn 3 buổi mỗi tuần vào bệnh xá Công an tỉnh Nam Định để chạy thận.

Chi phí điều trị và máy móc chạy thận được bảo hiểm chi trả nhưng chỉ tiền phòng điều trị, tiền lọc máu và tiền thuốc cũng đã quá sức đối với gia đình anh. Tổng chi phí cho mỗi lần chạy thận là 760 nghìn đồng, tính ra mỗi tuần, số tiền mà anh phải chi phí là gần 3 triệu đồng. Một số tiền quá lớn so với hoàn cảnh anh gia đình anh lúc này.

Hiện tại, mọi sinh hoạt chi tiêu trong gia đình ngoài tiền vợ anh gửi về đều trông cậy vào 1 sào ruộng, hoàn cảnh kinh tế gia đình rất khó khăn. “Hai đứa con là Bùi Đức Thịnh hiện đang học lớp 3 và Bùi Thị Trà My (5 tuổi) cứ còi cọc mãi mà chẳng lớn được, vì không ai có chăm sóc” - Anh Cường cho biết. Được biết, hiện tại gia đình anh Cường còn nợ ngân hàng số tiền 20 triệu đồng. Gia đình anh rất mong nhận được sự giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, bạn đọc gần xa để có tiền trang trải trong cuộc sống, trả nợ được hết số tiền nợ ngân hàng cũng như thuốc thang chạy chữa cho bản thân.

 Mọi sự giúp đỡ xin gửi về theo địa chỉ: Anh Bùi Đức Cường, xóm Đông, thôn Định Trạch, xã Liên Bảo, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, hoặc quý vị có thể gửi về Văn phòng Báo Nông nghiệp Việt Nam tại ĐBSCL, số 49 Lý Tự Trọng - TP Cần Thơ, ĐT: 0710.3835431; chúng tôi sẽ chuyển giúp quý vị.

MẠNH NGHIỆP

Đang được quan tâm

Gửi bình luận