Thứ năm, 20/09/2018 02:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nghi án trốn tuyển của Dương Hồng Sơn

06/06/2012, 10:15 (GMT+7)

Thủ thành CLB Hà Nội T&T thêm một lần nữa trở thành tâm điểm của những lời bàn tán khi “dính” chất thương vào phút cuối trước ngày lên tập trung cùng ĐTQG.

Thủ thành CLB Hà Nội T&T thêm một lần nữa trở thành tâm điểm của những lời bàn tán khi “dính” chất thương vào phút cuối trước ngày lên tập trung cùng ĐTQG. Thông tin từ CLB Hà Nội T&T và đội tuyển đều cho biết Hồng Sơn bị chấn thương thật.

Trong một tình huống bắt bóng ở trận đấu giữa Hà Nội T&T với SHB.Đà Nẵng, Hồng Sơn đã bị đau và buộc phải rời sân. Trong buổi triệu tập đầu tiên của ĐTVN chuẩn bị cho hai trận giao hữu ở Trung Quốc vào ngày 4/6 vừa qua, Hồng Sơn đã có mặt tại điểm tập trung là Khách sạn La Thành (Hà Nội).

Mặc dù vậy, HLV Phan Thanh Hùng sau đó đã cho Hồng Sơn trở về CLB và triệu tập thủ môn Thanh Bình thay thế. Bác sỹ ĐTVN và CLB Hà Nội T&T đều khẳng định, Hồng Sơn bị chấn thương nên không thể góp mặt cùng ĐTVN.

Chuyện sẽ không có gì đáng bàn nếu trong quá khứ, thủ thành CLB Hà Nội T&T không từng rút lui khỏi ĐTVN vì lý do rất lãng nhách: mất hộ chiếu. Trước trận đấu với Lebannon trong khuôn khổ vòng loại Asian cup 2011 (VN cầm chắc khả năng bị loại), Hồng Sơn bất ngờ thông báo bị mất hộ chiếu. Hồng Sơn cho biết có thể do để hộ chiếu trong ô tô, nhưng không đóng cửa nên đã bị kẻ gian lấy. Sát ngày ĐTVN lên đường, Hồng Sơn thông báo cho Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung đã tìm lại được hộ chiếu và muốn cùng ĐTVN lên đường. Dĩ nhiên thời gian lúc đó không còn kịp. Điều ngạc nhiên là sau khi bị truy vấn, cựu thủ môn CLB SLNA lại cho rằng, ông Lân Trung “nghe nhầm”, chứ bản thân vẫn chưa tìm thấy hộ chiếu bị mất. Ông Lân Trung khi ấy đã nổi nóng và tuyên bố, sẽ “làm rõ trắng đen”. Vụ việc sau đó bị “chìm xuồng”, tuy nhiên đa số ý kiến đều tin rằng Hồng Sơn cố tình “trốn tuyển” bởi chuyến du đấu Lebannon không đem lại lợi lộc gì. Câu chuyện “mất hộ chiếu” của Hồng Sơn trở thành một đề tài được nhắc đến thường trực mỗi khi có trường hợp cầu thủ nào đó nại lý do để không lên tập trung cùng ĐTQG.

Thực tế, không chỉ Hồng Sơn, bóng đá VN từng chứng kiến rất nhiều trường hợp cầu thủ rút lui khỏi ĐTQG. Tất cả đều là những cầu thủ đã thành danh và đa số rơi vào những giải đấu hoặc trận đấu được dự đoán không thành công với VN.

Khi còn dẫn dắt ĐTVN, HLV H.Calisto từng không ít lần rơi vào hoàn cảnh tương tự. Trước thềm AFF cup 2008, ông Calisto từng hai lần thất bại khi thuyết phục không thành công thủ môn Thế Anh và trung vệ Huy Hoàng thay đổi ý định xin rút lui. Cả hai đều là những cựu cầu thủ SLNA. Trong khi Huy Hoàng nại lý do chấn thương bàn chân chưa khỏi thì Thế Anh khẳng định, muốn về nhà vì…con ốm. Nhà cầm quân người Bồ Đào Nha đã tỏ ra rất sốc trước lý do này và tuyên bố, sẽ không bao giờ triệu tập trở lại thủ thành gốc Nghệ. Với Huy Hoàng, AFF cup 2010 trung vệ CLB SLNA vẫn được HLV Calisto triệu tập trở lại nhưng thi đấu không thực sự thành công.

Chính vì những câu chuyện trong quá khứ nên khi Hồng Sơn rút lui ở đợt tập trung vừa qua, dù thông tin từ ĐTQG và CLB Hà Nội T&T đều khẳng định Hồng Sơn bị đau thật, thủ môn CLB Hà Nội T&T vẫn bị không ít người nghi ngờ. Nhiều người còn cho rằng, vì HLV Phan Thanh Hùng dẫn dắt Hà Nội T&T nên đã có phần ưu ái với học trò và cũng là để giữ quân cho đội nhà.

Theo kế hoạch, ngày 6/6 tới đây ĐTVN sẽ lên đường sang Trung Quốc. Thầy trò HLV Phan Thanh Hùng sẽ có hai trận giao hữu vào các ngày 8 và 10/6.

NA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận