Thứ sáu, 26/04/2019 02:46 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

“Nghi án” về cái chết của một người phụ nữ

22/06/2011, 13:47 (GMT+7)

Hơn hai ngày nay, người dân cụm 6, thôn La Chữ, xã Hương Chữ, huyện Hương Trà, tỉnh TT- Huế xôn xao vụ việc “nghi án” về một người phụ nữ bị tử vong trên địa bàn.

Người dân La Chữ trong mấy ngày nay xôn xao về cái chết bí ẩn của bà Nguyễn Thị Khá

Hơn hai ngày nay, người dân cụm 6, thôn La Chữ, xã Hương Chữ, huyện Hương Trà, tỉnh TT- Huế xôn xao vụ việc “nghi án” về một người phụ nữ bị tử vong trên địa bàn.

Nạn nhân là Nguyễn Thị Khá (Sn 1963, trú tại thôn La Chữ, xã Hương Chữ). Theo ông Nguyễn Đình Vĩnh (43 tuổi), em trai bà Khá kể lại, vào khoảng 8 giờ sáng ngày 19/6, bà Khá đang bán quán bún tại cụm 6, thôn La Chữ thì bà nói với chồng là đi ra ngoài có tý việc, đến chiều không thấy quay lại thì cả nhà đổ xô đi tìm. Đến 3 giờ chiều cùng ngày, người nhà bà Khá nhận được thông tin từ phía người dân là tìm thấy thi thể của bà nằm sát đường ray tàu thuộc địa phận xã Hương Văn, huyện Hương Trà. Ông Vĩnh cho biết thêm: “Sau khi cơ quan chức năng vào cuộc khám nghiệm tử thi, biên bản khám nghiệm tử thi do phía nhà chồng chị Khá ký nhận chứ phía bên ngoại chúng tôi không hề hay biết. Gia đình tôi nghi ngờ về cái chết của chị gái tôi một là do áp lực tâm lý, sinh ra nghĩ quẩn, hai là do uẩn khúc nào đó, không ngoại trừ khả năng có người sát hại, bởi thời gian mấy tháng nay, chồng chị Khá có ngoại tình với người đàn bà khác”.

Bà Hà Thị Vĩnh, chị chồng bà Khá cũng xác nhận: “Thời gian mấy tháng nay Khá sống không hạnh phúc do chồng nó có “vợ bé”. Đã nhiều lần Khá bị các thanh niên đe dọa là phải rời khỏi nhà chồng, không sẽ bị nguy hiểm đến tính mạng. Rất khả năng cái chết của Khá là do áp lực từ những mối đe dọa này”.

Được biết, trước đây, bà Khá đã từng làm đơn kêu cứu đến Công an tỉnh TT- Huế và các ngành chức năng về việc bà thường xuyên bị nhiều đối tượng đe dọa, trấn lột tài sản. Đơn kêu cứu của bà Khá nêu rõ, trong thời gian từ ngày 12/3 đến ngày 22/4/2011, bà liên tục bị nhiều đối tượng thanh niên, bịt khẩu trang, xong vào nhà, vào quán bán bún và nước giải khát của bà ở thôn La Chữ dùng lời lẽ đe dọa, dùng đá, gạch, chai thủy tinh tấn công bà Khá gây thương tích. Đỉnh điểm là vụ việc ngày 11/4/2011, bà Khá đang ở trong quán thì có hai đối tượng thanh niên bịt mặt xong vào quán hành hung, đánh đập bà Khá, bắt bà uống loại thuốc (có màu vàng) rồi nhét dẻ vào miệng, trấn lột nhiều tài sản trên người bà với lời đe dọa: “Mi phải ra khỏi nhà này không thì mi sẽ chết!”

Đến nay, phía gia đình bên ngoại nhà bà Khá vì quá bức xúc trước “nghi án” cái chết bí ẩn của người thân mình nên không chịu khâm liệm tử thi, yêu cầu các cơ quan chức năng sớm vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Ông Lê Đình Nam, Chủ tịch UBND xã Hương Chữ cho biết, vụ việc đến nay vẫn trong quá trình điều tra của cơ quan công an. Tuy nhiên, rất có khả năng bà Nguyễn Thị Khá chết là do áp lực tâm lý nên dẫn đến tự tử.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh TT- Huế đang vào cuộc làm rõ vụ việc.

DUY PHIÊN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận