Thứ hai, 23/07/2018 07:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nghi ngờ bạn trai là "gay"

20/09/2013, 11:14 (GMT+7)

Mãi sau khi K tỏ tình cháu mới nghe nói anh cũng đã từng có bạn trai. Cháu xin nói cô rõ là anh học cùng trường với cháu nhưng khác khoa và trên cháu 2 năm.

Cô kính mến!

Cháu 24 tuổi, bằng đại học loại giỏi, một công việc tạm coi là ổn định. Là chị cả trong gia đình có 3 chị em gái, ba mẹ cháu rất quan tâm đến đường tình duyên của cháu. Mẹ nói nhà không có con trai, anh rể cả như là anh trai của hai em, có phải mẹ suy nghĩ quá phức tạp và mẹ đòi hỏi hơi quá không cô?

K và cháu quen nhau trong một bữa tiệc có tới hai cặp là người đồng tính. Cháu biết các cô bạn của cháu từ năm thứ nhất, nói đúng ra, họ có khuynh hướng đồng tính từ hồi THPT. Sau này các cô gái “nạn nhân” của hai cô kia tâm sự cháu mới biết đó chứ. Nhưng cho dù các bạn ấy thế nào, cháu vẫn kết thân vì chúng nó không nhỏ nhặt, lại có năng lực học tập.

K là một trong những thành viên của nhóm và anh bảo anh tia cháu từ lần gặp đầu tiên. Mãi sau khi K tỏ tình cháu mới nghe nói anh cũng đã từng có bạn trai. Cháu xin nói cô rõ là anh học cùng trường với cháu nhưng khác khoa và trên cháu 2 năm.

Cháu cũng không hiểu do đâu anh lọt vào cái nhóm “gà vịt lộn xộn” này, nói theo cách nói của những người ác cảm dành cho các bạn gái của cháu. Hay là họ quen nhau khi sinh hoạt ở ngoài trường, ở những câu lạc bộ của những người như họ cháu cũng không biết nữa.

Cháu thấy K rất đàn ông, nam tính. Không có dấu hiệu gì là “nước đôi” cả. Không biết các em gái cháu điều tra ở đâu mà cung cấp những thông tin rất có hại cho K, như năm thứ nhất anh đã “sống thử” với một bạn trai, năm thứ hai lại một anh chàng khác.

Khi gặp cháu thì K đã lên năm thứ ba và xem ra không trai tân chút nào, cháu cảm được nhưng không nghĩ anh là dân đồng tính. Thiếu gì bạn trai thuê phòng ở chung nhau, cũng như bọn con gái trong trường của chúng cháu cũng chung phòng ký túc xá hoặc chung phòng trọ đó thôi.

Mẹ cháu tác động đến ba và bây giờ thì ba và mẹ không chấp nhận cho cháu tiếp tục với K dù chúng cháu đã có việc làm, đã có thâm niên 4 năm yêu đương.

Ba mẹ đọc báo và còn đi hỏi bác sĩ, nói trai hay gái gì vướng vào đường tình đồng tính thì có vợ cũng sẽ bỏ vợ, có chồng rồi cũng sẽ bỏ chồng để sống với người tình.

Làm gì có chuyện K sẽ bỏ cháu để chọn một chàng trai nào hở cô? Mẹ cháu đã hoang tưởng à cô? Hay những người bạn năm thứ nhất và thứ hai của K đồng tính chủ động, rồi họ bỏ K và giờ K mới được thành người bình thường?

Cháu thấy thật mông lung, rối mù. Những người bạn ấy đã về tỉnh nhà của họ đi làm, chẳng lẽ cháu đi tìm gặp họ sao cô? Cô giúp cháu lời khuyên đi cô.

Giữ kín email giúp cháu.

Cháu thân mến!

Cô cũng thấy khuynh hướng đồng tính bây giờ lan rộng một cách bất thường. Cô vừa giải thích với một đứa cháu họ có dấu hiệu đồng tính nữ, rằng nên xem lại chính mình, coi mình chủ động hay xu hướng và sở dĩ nó như bệnh dịch là vì các bạn trẻ vẫn cặp đôi được (xã hội đã nới rộng quan niệm, người ta không lên án và kỳ thị quá nữa), vẫn có nhau hôm sớm như vợ chồng, vẫn giải quyết tình dục mà không phải trách nhiệm truyền giống, sinh con đẻ cái. Quá tiện, đúng không?

Nhưng vẫn có cái gì đó trái tự nhiên, rất trái tự nhiên. Nếu ai cũng đổ xô đi tìm bạn đồng giới thì nhân loại diệt vong mất thôi, hoặc sống bằng con xin con nuôi, thử hỏi ai đẻ con cho họ mà dễ xin vậy?

Nói chung là sẽ không có đời sống lứa đôi vững bền vì phía người thụ động kia sẽ đi lấy vợ (hoặc lấy chồng) hoặc đi yêu người khác (vì có gì ràng buộc đâu mà gắn bó), từ đó nảy sinh ra ghen tuông thái quá và chém giết.

Cô biết có những gã trai lấy vợ sinh con hẳn hoi rồi bỏ vợ bỏ con để đi sống với người tình đồng giới. Nếu K có “quá khứ” như các em cháu điều tra được qua điều khiển của mẹ thì cháu nên tự điều tra thì hơn.

Một người quyết có vợ và có con (để cố gắng bình thường hoặc để che mắt thiên hạ), thì người đó sẽ cưới được vợ và sinh được con. Nhưng sau đó cháu và con có giữ được anh ta không lại là chuyện khác.

Không khó gì để tìm xem hai người bạn kia giờ ra sao, họ đã có vợ chưa, họ có ngoại hình ra sao và cuộc sống của họ thế nào? Sao không tìm cách cho K nối lại liên lạc và cùng đi thăm chơi, để xem K phản ứng ra sao? Có lẽ cháu sợ đối diện với sự thật, đúng không? Nếu hai chàng đó đồng tính thật thì cháu sẽ nghe lời mẹ và mất K, đúng không?

Rất nên tìm hiểu kỹ để khỏi phải chịu cảnh chồng bỏ đi với người tình. Gì chứ thứ tình đó mạnh lắm, thứ người tình đó khiến họ quấn quýt lắm. Cố lên cháu nha, 24 tuổi, không sớm để nói mình bị lừa, càng không muộn để cưới hấp tấp. Cô cũng không tin K như vậy, vì K và cháu đã có 4 năm yêu. Nhưng thận trọng vẫn hơn.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận