Thứ ba, 20/11/2018 10:51 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nghi ngờ chồng có "phòng nhì"

17/05/2014, 21:35 (GMT+7)

Khoảng tháng nay con thấy chồng con thay đổi tính tình, đi nhậu nhiều hơn không phụ giúp gia đình và tệ hơn là con nghe những bạn nhậu của anh nói anh có bồ.

Chào cô Dạ Hương!

Con là một trong số độc giả của Báo NNVN nhưng con chỉ xem duy nhất trang Tư vấn gia đình của cô thôi. Chuyện nhà người ta thì sáng mà đụng đến chuyện mình thì tối. Nay con viết thư này có vấn đề nan giải cần cô giải quyết tư vấn giúp con.

Con và chồng con cưới nhau được 7 năm và hiện nay có một cu nhóc chưa đến tuổi vào lớp 1. Con là cán bộ công chức và anh ấy cũng vậy. Vợ chồng con cũng như bao nhiêu cặp vợ chồng khác, cũng có buồn cũng có vui và cũng có khi chiến tranh dài.

Khoảng tháng nay con thấy anh ấy thay đổi tính tình, đi nhậu nhiều hơn không phụ giúp gia đình và tệ hơn là con nghe những bạn nhậu của anh nói anh có bồ. Con cũng không biết có không, con cũng chưa bắt gặp lần nào mà những người bạn anh ấy nói thì cũng mơ hồ.

Đem chuyện này hỏi anh thì anh nói không có, chỉ là bạn bè nhậu chung thôi. Anh hứa là từ nay không nhậu chung với người đó nữa. Nhưng anh thực hiện lời hứa trong vòng hai ba ngày rồi thì tình trạng đi nhậu lại tái diễn.

Cô ạ, anh ấy đi từ tám chín giờ sáng tới nửa đêm mới về. Như tối hôm qua anh đi tới 2 giờ sáng, điện thoại lúc đầu thì còn bắt máy, sau thì không bắt máy và kế nữa là khóa máy luôn. Con hỏi, anh ấy nói máy hết pin, đi nhậu với bạn.

 Theo cô, anh đi nhậu hay là đi với bồ? Con nghĩ nhậu đâu mà từ sáng tới khuya, sao nhậu cho nổi, đúng không cô? Có hôm về thì vô phòng ngủ, có khi ngủ ở ngoài kêu không thèm vô, điện thoại lúc nào cũng kè kè bên mình làm như sợ con coi vậy.  

Con cảm thấy xuống tinh thần và không tha thiết làm gì nữa. Công việc nhà anh ấy cũng không phụ (vì lương ít nên con có chăn nuôi ở nhà phụ thêm) và tiền bạc thì khi có khi không.

Việc mỗi ngày anh phụ con là sáng chiều đưa rước con trai đi mẫu giáo và cho ăn uống nhưng khi anh đi nhậu thì con gánh luôn. Việc công sở của anh là mỗi tuần đi trực 2 ngày đêm, con còn nghe người trực chung với anh nói là đêm nào anh cũng đi đến hai ba giờ sáng mới về.

Con thấy gia đình người ta không tiền nhưng vợ chồng đồng lòng cùng nhau vươn lên. Con thì gia đình không có tiền và cũng không hạnh phúc. Vả lại con sống chung gia đình bên chồng nhưng không hòa thuận gì mấy với mẹ chồng. Anh ấy đi nhậu thì mẹ anh ở nhà nói nặng nhẹ con, con có làm gì sai thì bà không bao giờ nói thẳng mà hay xiên xéo.

Giờ lại thêm vấn đề chồng nữa, con phải làm sao đây hả cô? Con nghĩ đến chuyện ly dị nhưng lại thấy tội cho con của mình sẽ không cha. Con cứ đắn đo suy nghĩ hoài không biết phải làm sao.

Cô giữ kín email giúp con

--------------------

Cháu thân mến!

Liên tục những lá thư kêu than việc chồng mê nhậu và có khả năng đã có bồ. Cô cũng thấy hàng ngày cảnh nam nhân ta sau việc công sở đã không về nhà, la cà vỉa hè quán xá, như những gã độc thân hạnh phúc. Thảo nào mà VN ta thành “cường quốc” tiêu thụ bia, đứng đầu Đông Nam Á, 3 tỷ lít năm 2013.

Làm sao với vấn nạn như thế. Những phụ nữ như cháu là cánh bèo trong cơn lũ bia của các đức ông. Kêu thì có thể bị bạo hành, không kêu thì ức mà chắc dạ, kiên cường thì tan, anh ôm bia, tôi ôm con, đường ai nấy bước!

Cô cũng không chắc được chồng cháu có bồ hay không. Việc này phải bắt tận tay day tận trán, có khi họ còn chối phắt được. Nhưng cô quan tâm đến chi tiết. Cháu viết rằng cháu và mẹ chồng không yên ấm, chồng đi cháu không được an ủi mà còn bị nói xéo nói xiên. Nên xem chồng có chán mình mà rồi thì đã có ai đó và cậu ấy chưa chán.

Gì chứ sâu xa đàn ông họ tôn thờ mẹ lắm, vợ bất kỳ nhưng mẹ chỉ có một. Đúng thôi, mẹ là duy nhất và rất đáng được tôn thờ. Vợ mà lạng quạng, chồng đứng về phía mẹ để khởi động chiến tranh ngay. Cô e cháu đã bị chồng chán và mẹ cậu ta thì cũng không thiết tha gì với cháu. Chuyện ấy thường xảy ra, khi người con trai nhà họ cho rằng họ có cái lý nào đó.

Trực đêm đã có cớ để hướng ngoại, trực mỗi tuần 2 ngày đêm thì chồng như thể sổ lồng còn gì. Ham nhậu, lại thừa thời gian, và đi mãi thành nghiện cái không khí ngả nghiêng ấy. Cô đã thấy nhiều gã không bồ bịch gì, chỉ nghiện bạn nhậu, coi trời còn dưới mấy ông bạn ma men này.

Từ chỗ chén thù chén tạc đến chỗ có ai đó cũng rất gần. Vấn đề là cháu phải biết rõ. Muốn vậy phải có cách. Không phải rình mà cảm và nếu muốn tự làm thám tử, có khó đâu. Đừng nghe mấy ông bạn nhậu của chồng đồn đại, có khi họ rắp tâm làm cháu thót tim chơi.

Cái đám ấy không ít người dám đùa dai như vậy đó. Cô hình dung được cảnh “trốn" vào giường với vợ và khư khư giữ cái điện thoại. Đó cũng là một tin hiệu khả nghi.

Cuối cùng, việc chịu đựng hay ly thân là việc hệ trọng, vô cùng hệ trọng, liên quan đến cả cuộc đời mình và đứa con. Nhiều người bắt được chồng ngoại tình còn phải tha thứ để vì con kia mà. Đừng đùng đùng bỏ khi chưa chắc điều gì. Con quá nhỏ, lại là con trai, cháu nội của người ta, không dễ mà ra khỏi nhà ấy đâu.

Lương thấp, chồng bê tha, thôi thì cắn răng thời gian nữa xem sao. Để cái lý về mình thì lúc đó cháu và con ra đi an toàn, thanh thản.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận