Chủ nhật, 18/11/2018 02:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nghi ngờ chồng, vợ ngoại tình

18/01/2010, 11:19 (GMT+7)

Người bạn thân tên H. của tôi đang có cuộc sống rất bế tắc. Cả chồng lẫn vợ đều nghi bị "cắm sừng"...

Ảnh minh họa

Tôi có một người bạn cùng giới, rất thân thiết gắn bó. Chúng tôi chơi với nhau từ nhỏ. Hiện tại bạn tôi - tên H - đang có cuộc sống rất bế tắc, không phương cứu chữa. Chuyện là thế này:

Bạn tôi có chồng tên Y và một đứa con trai 3 tuổi kháu khỉnh thông minh. Chồng cô là người đàn ông có nhiều ưu điểm. Vợ chồng họ sống hạnh phúc. Nhìn gia đình họ, ai cũng ước muốn. Nhưng gần đây phòng của Y tiếp nhận một cô gái trẻ xinh đẹp về làm việc. Cô gái này là con gái một “ông to”. Sự việc này khiến Y rất vui mừng và cả cơ quan đã nhận thấy rõ thái độ ấy của anh.

Nhưng riêng tôi do hiểu Y từ mấy năm nay (từ khi là người yêu rồi thành chồng của bạn tôi) nên đã nghĩ Y không hề nảy sinh tình cảm gì với cô nhân viên mới mà chỉ là ý định muốn nhờ cô ta để thăng tiến trên con đường công danh. Chính Y cũng đã có lần nói chuyện với tôi về cô gái này và tỏ ý sẽ hết lòng giúp đỡ cô ta để được trả ơn bằng cách nói khó với cha "để ý" trở lại. Điều gì Y nói với vợ cũng tâm sự luôn với tôi.

Về cái ý muốn “ngoi lên” của Y, tôi hoàn toàn hiểu và cảm thông, thậm chí còn khích lệ bởi tôi hiểu đàn ông rất nặng về công danh sự nghiệp, và xét cho cùng điều đó không có gì đáng trách, lại còn tốt cho vợ con. Ai chẳng mong chồng mình thăng tiến.

Do mới về nên cô nhân viên trẻ luôn có ý thức chu đáo trong công việc. Cô thường xuyên đến sớm trước giờ để quét dọn phòng làm việc mặc dù việc này đã có người tạp vụ của cơ quan lo. Y thấy vậy cũng đến sớm để tranh thủ hướng dẫn nghiệp vụ cho cô, bởi trong giờ hành chính không thể làm việc này. Và nhiều buổi chiều vào cuối giờ họ cũng ở lại như thế.

Chưa ai mục kích điều gì nhưng hiện tượng trên đã tạo dư luận không hay về Y. Người vô tư đứng đắn thì bán tín bán nghi “không có lửa sao có khói”. Nhất là cô nhân viên lại trẻ đẹp, luôn tỏ ra khâm phục trình độ chuyên môn của người trưởng phòng. Còn kẻ tà tâm muốn hại Y thì đơm đặt thổi phồng chuyện. Ban đầu khi biết mối quan hệ giữa chồng mình với cô nhân viên, H không nghi ngờ gì, phần vì tin chồng, phần vì nghe tôi khẳng định bản chất tốt của Y. Nhưng về sau dư luận đồn đại nhiều quá, nhất là H lại luôn thấy Y về nhà muộn, nhiều bữa không ăn cơm nhà.

Một lần, bạn tôi gọi điện đến cơ quan cho chồng vì đã gần 7 giờ tối vẫn chư thấy anh về thì thấy cô nhân viên nhấc máy. Giọng cô có vẻ lúng túng, nửa muốn nói chuyện với vợ “sếp”, nửa muốn trao điện thoại cho Y. Vẻ bất bình thường ấy đã khiến H không còn lòng tin nơi chồng.

Và sau đó H rất buồn. Chồng thanh minh thế nào cô cũng khó thông. Từ đấy H không bao giờ đi sớm về muộn nữa. Nhưng anh luôn ưu tư, nghĩ ngợi, tỏ vẻ buồn phiền rõ rệt. Tôi hiểu anh lo lời đồn đại đến “ông to”, có thể rắc rối đến tương lai của anh. Nhưng bạn tôi lại không nghĩ thế. Cô cho là vì mối tình vụng trộm bị phát hiện, không thể tiếp tục nên Y buồn. Tôi lại tìm mọi cách an ủi H nhưng vô hiệu. Cô vẫn khăng khăng khẳng định chồng mình “có vấn đề”.

Lòng tự ái bị tổn thương, H cảm thấy không còn “uy lực” với chồng như trước. Có những lúc H muốn “dừng lại” thì Y vật vã đau khổ. Thương Y mà cuối cùng H đã chấp nhận hôn nhân. Có vẻ như cô muốn “đánh thức” lòng khao khát xưa của chồng, H đã làm một việc hết sức sai lầm đó là nối lại quan hệ với M -  một trước đây yêu H và H cũng có cảm tình. So với Y, ngày trước M có nhiều thế mạnh và sức lôi cuốn hơn. Nhưng M không hề bộc lộ nhu cầu dẫn đến hôn nhân mà H đã tự ái, mới quyết định lấy Y.

Sau đó thì M lại tiếc, buồn và quyết định lấy vợ. Tôi biết rõ cuộc hôn nhân của M không hạnh phúc do M không yêu vợ. Bây giờ họ quay lại nhau khi cả 2 đã có gia đình riêng. Họ yêu nhau như điên dại, có lẽ do ăn “trái cấm”, luôn phải lén lút mà dường như luôn khát thèm nhau. H không tâm sự với tôi điều này, nhưng tôi biết rõ cả và chủ động khuyên cô hết lời. Song bạn tôi tỏ ra rất khó bị thuyết phục, càng ngày càng dấn sâu vào cuộc tình vụng trộm.

Y vẫn không hề hay biết gì, bởi bạn tôi gặp người tình rất ít và cực kỳ khéo léo, kín đáo. Là bạn thân của cặp vợ chồng, tôi vô cùng lo lắng cho hạnh phúc của họ. Nhìn đứa bé con họ, tôi rất giận bạn tôi. Thực lòng tôi thấy thương Y vì có phần tin anh không như vợ nghĩ. Để “trả thù” chồng, H đã lao vào cuộc tình bất hợp pháp. Tôi phải làm gì để kéo bạn tôi ra khỏi vũng lầy tội lỗi?  

Kim C (Quảng Ninh)

Trao đổi của chuyên gia tâm lý Nguyễn Đình San:

Chúng tôi e rằng có những điều không hẳn như bạn nghĩ. Nhưng thôi, cứ cho rằng đúng như vậy đi. Chỉ có mỗi một cách: Phải nhìn thẳng vào sự thật. Vì tương lai của những đứa trẻ (con của M và con của H), có lẽ cần nghĩ tới việc phải cho Y biết chuyện. Bạn hãy đề nghị họ nói chuyện nghiêm túc với nhau trên tinh thần tôn trọng, vì con và nể bạn. Dẫu sao cũng phải bắt đầu bằng đối thoại, chứ không thể che giấu mãi được. Cứ giấu, rồi bạn của bạn sẽ đi về dâu, cặp vợ chồng đó sẽ ra sao?

Đó là tư vấn của chuyên gia, bạn đọc có thể chia sẻ với bạn C qua www.nongnghiep.vn

Đang được quan tâm

Gửi bình luận