Thứ năm, 19/09/2019 01:35 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nghi phạm chính vụ ám sát ông Nemtsov là 'người ái quốc' của nước Nga

09/03/2015, 19:19 (GMT+7)

"Tôi chắc chắn là trong nội tâm anh ta luôn muốn cống hiến cho nước Nga và sẵn sàng hy sinh cho tổ quốc", lãnh đạo CH Tresnia nói.

Nghi phạm chính vụ ám sát ông Nemtsov là người ái quốc của nước Nga
Dẫn giải nghi phạm Zaur Dadayev ra tòa. (Ảnh: TASS)

Nhà lãnh đạo Tresnia Ramzan Kadyrov đã ra lệnh tiến hành một cuộc điều tra toàn diện về lịch sử thực hiện công vụ của Zaur Dadayev trong thành phần lực lượng cảnh sát của Bộ Nội vụ nước Cộng hòa.

Zaur Dadayev đang là kẻ tình nghi chính trong nhóm tiến hành vụ ám sát chính trị gia đối lập Boris Nemtsov và đã bị tòa yêu cầu tạm giam đến ngày 28/4.

Tuy nhiên, trên mạng xã hội Instagram, ông Kadyrov chia sẻ quan điểm cá nhân rằng ông biết "Zaur Dadayev là một người ái quốc thực thụ của nước Nga", theo trang tin tass.ru.

Trong phần ý kiến của mình, Kadyrov viết trước khi rời quân ngũ thì Zaur giữ hàm đại úy ở vị trái phó chỉ huy tiểu đoàn 46 trong phiên chế lực lượng bán quân sự thuộc Bộ Nội vụ Nga.

"Zaur Dadayev là một trong những quân nhân dũng cảm nhất của tiêu đoàn", Kadyrov viết.

"Người này đã thể hiện sự dũng cảm đặc biệt trong một chiến dịch tiễu trừ lực lượng khủng bố ở Benoi. Anh ta đã được tặng thưởng Huân chương Dũng cảm của Cộng hòa Tresnia. Tôi chắc chắn là trong nội tâm anh ta luôn muốn cống hiến cho nước Nga và sẵn sàng hy sinh cho tổ quốc. Tuy nhiên, việc Zaur Dadayev ra khỏi ngành thì tôi không được rõ".

Ông Kadyrov cam kết sẽ góp phần điều tra theo pháp luật nhưng thêm một lần nữa khẳng định "Zaur chưa từng có hành động chống lại nước Nga".

THỤC AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận