Thứ năm, 15/11/2018 02:47 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nghi phạm giết bảo vệ ngân hàng bị bắt

26/10/2010, 09:14 (GMT+7)

Đêm 24/10, Nguyễn Hoàng Anh - nghi can giết hại bảo vệ của Ngân hàng Sacombank (Hà Nội) đã bị bắt.

Đêm 24/10 Nguyễn Hoàng Anh - nghi can giết hại bảo vệ của Ngân hàng Sacombank (Hà Nội) đã bị bắt. Theo cảnh sát, trước khi bỏ trốn anh ta đã rửa sạch con dao gây án, lấy đi đầu thu camera giám sát.

>> Hà Nội: Án mạng xảy ra tại Chi nhánh Sacombank

Hoàng Anh đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã khởi tố bị can về hành vi giết người. Can phạm 20 tuổi là đồng nghiệp với nạn nhân Vũ Bá Thắng, làm việc tại ngân hàng đã hơn một năm. Hoàng Anh bị bắt sau gần 24 giờ gây án.

Hoàng Anh khai sát hại anh Thắng vào khoảng 23h ngày 23/10

Theo kết quả xác minh, sáng 24/10 anh Đặng Hữu Chiến (bảo vệ) đến làm việc tại chi nhánh Thanh Trì của Sacombank. Tuy nhiên, anh không liên lạc được với đồng nghiệp trực ca trước là Thắng, do điện thoại đã tắt. Hệ thống cửa của ngân hàng đóng kín.

Anh Chiến và một số đồng nghiệp tìm cách vào được bên trong. Tại hiện trường tầng 1, anh phát hiện nhiều đồ đạc bị xáo trộn, nền nhà có một số vệt máu. Xác anh Thắng được phát hiện bên vũng máu ở lan can tầng 4, trên thi thể có nhiều vết chém.

"Ngay từ đầu chúng tôi đã nhận định thủ phạm phải là người thân hoặc có am hiểu về hệ thống ngân hàng này. Hoàng Anh có tên trong danh sách nghi vấn", một cán bộ điều tra cho VnExpress.net biết.

Xác nạn nhân được chuyển ra xe cứu thương

Tại cơ quan điều tra, Hoàng Anh khai khoảng 23h, thấy anh Thắng nằm xem phim hoạt hình dưới tầng 1, hắn leo lên phòng bếp ở tầng 4 lấy dao chặt xương giấu vào cặp. Khi quay xuống, tên này đã chém liên tiếp vào đồng nghiệp của mình.

Anh Thắng bỏ chạy lên ban công tầng 4. Hoàng Anh không buông tha, tiếp tục truy sát. Khi nạn nhân gục chết, hắn lục túi lấy điện thoại cùng điều khiển hệ thống cửa cuốn, rồi bỏ đi. Con dao gây án, tên này rửa sạch cất vào chỗ cũ.

Một cán bộ đội trọng án cho biết: "Dấu vết tại hiện trường gần như đã được "dọn sạch". Đầu thu camera giám sát bị lấy đi... Toàn bộ tiền trong các két sắt không mất nhưng tem niêm phong có dấu hiệu không còn nguyên vẹn...".

Tang vật liên quan vụ án bị cảnh sát thu giữ

Theo cơ quan công an, điện thoại và điều khiển cửa, Hoàng Anh khai đã vứt ở khu vực cầu Om (huyện Thanh Trì, Hà Nội). Sáng hôm sau, hắn vẫn đến làm việc tại chi nhánh này.

Cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ động cơ giết người của Hoàng Anh.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận