Thứ hai, 20/08/2018 11:39 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Nghi phạm sát hại bà chủ tiệm vàng bị bắt

19/02/2012, 10:42 (GMT+7)

Tối 18/2, nghi phạm sát hại chủ tiệm vàng Vững Bắc ở huyện Thường Tín, Hà Nội, đã bị bắt khi đang lẩn trốn tại nhà riêng ở Thái Bình.

Tối 18/2, nghi phạm sát hại chủ tiệm vàng Vững Bắc ở huyện Thường Tín, Hà Nội, đã bị bắt khi đang lẩn trốn tại nhà riêng ở Thái Bình.

>> Dấu vết hiện trường của tên sát nhân tiệm vàng

Sáng 19/2, Phó giám đốc công an tỉnh Thái Bình Nguyễn Đình Trung cho biết, nam thanh niên bị nghi sát hại bà chủ tiệm vàng Vững Bắc đã bị bắt tại nhà riêng ở xã Đông Cương, huyện Đông Hưng. Anh ta là Nguyễn Hữu Dưỡng (27 tuổi), đã có vợ, chưa tiền án, tiền sự.

Theo ông Trung, sau khi gây án, Dưỡng đã bỏ về quê ngay. Tại nhà bố vợ, anh ta kể vừa gây ra vụ án giết người ở Hà Nội. "Sau sự việc, bố vợ Dưỡng đã đưa anh ta về nhà bố đẻ ở cùng thôn. Tại đây, nghi phạm thừa nhận gây ra vụ án tại tiệm vàng, song chưa biết nạn nhân có chết hay không", Phó giám đốc công an nói.

Hung thủ cướp tiệm vàng bị camera ghi lại

Nhận được điện của người thân, công an xã Đông Cương và huyện Đông Hưng đã có mặt tại nhà riêng của Dưỡng. Bộ quần áo khi gây án còn vấy máu được tìm thấy trong nhà. Tối 18/2, cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Đông Hưng đã đọc lệnh bắt khẩn cấp Dưỡng.

Tại cơ quan công an, với thái độ bình tĩnh, Dưỡng khai do nợ bố đẻ 30 triệu đồng và bố vợ 3 cây vàng đến thời điểm phải trả nhưng chưa có, anh ta vào tiệm vàng Vững Bắc ở Thường Tín, Hà Nội, định khống chế để cưỡng đoạt một số đồ. Song do bà chủ tiệm vàng kêu la và vật lộn, Vững đã rút dao gọt hoa quả chuẩn bị sẵn trong người đâm nhiều nhát.

Trước khi gây án, Dưỡng lên Hà Nội làm công nhân của một công ty dầu ăn. Công an Thái Bình đang làm thủ tục bàn giao để di lý nghi phạm về Hà Nội điều tra.

Trước đó chiều 16/2, bà Nguyễn Thị Kim Bắc (55 tuổi) ở phố Đỗ Xá, xã Vạn Điểm (Thường Tín, Hà Nội) đã bị nam thanh niên dáng cao gầy, mặc áo khoác xanh, khoảng 18-25 tuổi, sát hại bằng dao nhằm cướp vàng.

Hung thủ bị camera tiệm vàng ghi lại. Trước và sau khi giết người, thân nhân của chủ tiệm vàng đã giáp mặt tên cướp. Trước khi bỏ đi, kẻ thủ ác đã để lại rất nhiều dấu vân tay, một nhẫn vàng tây cùng chiếc găng tay len.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận