Thứ tư, 24/07/2019 01:20 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Nghị sĩ Nam Phi lao vào ẩu đả tại cuộc họp quốc hội

07/11/2018, 07:49 (GMT+7)

Hai cuộc ẩu đả nổ ra giữa các nghị sĩ vì bất đồng quan điểm trong phiên trả lời chất vấn của Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa ngày 6/11.

Hai nghị sĩ Nam Phi ẩu đả trong phiên họp của quốc hội. Video: Twitter.

Cuộc ẩu đả đầu tiên xảy ra giữa các thành viên đảng Liên minh Dân chủ (DA) và đảng Chiến binh Tự do Kinh tế (EFF). Các nghị sĩ xô xát với nhau sau một trận cãi vã nảy lửa, họ gọi nhau bằng những từ như "kẻ cướp" hay "đồ phân biệt chủng tộc", RT đưa tin.

Vụ ẩu đả thứ hai nổ ra trong lúc nghị sĩ Andries Tlouamma của đảng Agang phát biểu. Vốn bất bình trước cuộc xô xát trước đó, ông Tlouamma đã chỉ trích gay gắt đảng EFF, nói đảng này thiếu tôn trọng và thiếu hiểu biết vì cho rằng người da trắng không nên được phép phát biểu tại quốc hội.

Sau khi một chai nước bị ném lên vị trí đứng của nghị sĩ Tlouamma, ông và nghị sĩ Nazier Paulsen thuộc đảng EFF đã lao vào tung nắm đấm về phía nhau. Cả hai được lực lượng an ninh đưa ra khỏi hội trường.

Cuộc họp bị dừng trong 5 phút để giải quyết rắc rối của các nghị sĩ. Ông Tlouamma và Paulsen không được phép tiếp tục dự họp và sẽ phải đối mặt với những biện pháp xử phạt.

VŨ HOÀNG (vnexpress.net)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận